มองต่างมุม นักวิเคราะห์ชื่อดังอธิบายว่าเหตุใด Bitcoin และหุ้นจะร่วงลงในการเลือกตั้งปธน. อเมริกานี้

แปลโดย Godz Admin08

ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาทุกตลาดรวมถึง Bitcoin และ Crypto ค่อนข้างเงียบเหงา มีผันผวนน้อยในระยะสั้นและตลาด crypto เป็นช่วงที่มีการซื้อขายต่ำกว่าระดับต่ำสุดในปัจจุบัน


นักวิเคราะห์บางคนเช่น นาย Thomas Lee ผู้ร่วมก่อตั้ง Fundstrat Global Advisors ให้ความเห็นว่า กราฟ Bitcoin กำลังจะไปทำ All time new high ในเร็วๆนี้


แต่นาย Avi Felman นักเทรดของ บริษัท BlockTower Capital กล่าวว่ามีความที่เป็นไปได้มากที่สุดที่ตลาดคริปโตจะร่วงล และจะเกิดความผันผวนครั้งใหญ่


Bitcoin, crypto,ตลาดหุ้นจะร่วงลงในการเลือกตั้ง

นาย Avi Felman ตั้งข้อสังเกตว่าในช่วงการเลือกตั้งตลาดในอดีตมีหลายปัจจัยที่ส่งผลเนื่องจากมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการเลือกตั้งซึ่งหมายความว่ามีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับนโยบายที่จะนำมาใช้ในเดือนมกราคมนี้ด้วย


แม้ว่าเขาจะอธิบายว่าในเวลานี้มี ในระยะสั้นนี้มีความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากการลงคะแนนทางไปรษณีย์ :


“ตลาดมีการระดมทุนจำนวนมากทำให้เสี่ยงต่อการเลือกตั้ง ในอดีตหนึ่งเดือนหลังการเลือกตั้งมันค่อนข้างดีสำหรับตราสารเงินตลาดทุน แต่เราได้เห็นปัญหาระยะสั้นที่เข้ามาเนื่องจากความกังวลในการลงคะแนนทางไปรษณีย์และการแข่งขันชิงตำแหน่งอันดุเดือด "


โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึง crypto นาย Felman ตั้งข้อสังเกตว่าพตลาด crypto ไม่น่าจะมีการไหลเข้าของเงิน fiat ที่รุนแรงจนกว่าความไม่แน่นอนนี้จะผ่านไป :


“ดังนั้นเราจึงเห็นคนเก็บเงินสดมากมาย แต่ไม่มีฝั่ง Bid ที่มารับซื้อ กรณีนี้ตลาดหุ้นอาจจะทำ Sideway ขาลง แต่มีมีความเป็นไปได้ที่จะการเคลื่อนไหวที่จบลงด้วยการไล่ตามทุกคน นอกจากนี้ยังมีไทม์ไลน์ของการย้ายนี้ ผมคิดว่ามีวิธีที่จะเล่นได้”


ในแง่บวกมูลค่าของ Stablecoins ดอลลาร์แตะ 2 หมื่นล้านดอลลาร์แล้ว


ซึ่งหมายความว่าอาจมีเงินไหลเข้าสู่ Bitcoin, Ethereum และสินทรัพย์เข้าคริปโตชั้นนำอื่น ๆ หากมีเหตุผลที่เหมาะสมนักลงทุนจะทำเช่นนั้น ไม่ว่าจะผลกระทบจากความไม่แน่นอนจากการเมืองของสหรัฐ ความแน่นอนในการเลือกตั้งหรือปัจจัยมหภาคอื่น ๆ


จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น?

เกิดอะไรขึ้นหลังจากการเลือกตั้ง Bitcoin และ crypto?


ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่นักวิเคราะห์มองในแง่ดีเกี่ยวกับมุมมองระยะยาวของตลาดคริปโตแม้ว่าช่วงระยะสะสมตัว (consolidation) อาจเกิดขึ้นในระยะใกล้ก็ตาม


นาย Raoul Pal ซีอีโอของ Real Vision และอดีตหัวหน้าฝ่ายขายกองทุนเฮดจ์ฟันด์ของ Goldman Sachs ให้ความเห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า แนวโน้มมหภาคเช่น การวางเป้าเงินเฟ้อของธนาคารกลางฯ ทำให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ดีในการถือสะสม :


“ผมรู้ว่า Bitcoin และทองคำกำลังถูกขายออกไปในขณะนี้ และมันอาจไปได้ไกลกว่านี้ แต่ด้วยนาย Powell ไม่ต้องการที่จะเพิ่มอัตราดอกเบี้ยและเงินเฟ้อแต่ความต้องการที่จะพิมพ์เงินดอลลาร์เพิ่มขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการบิดเบือนของราคาของทั้งสองสินทรัพย์”


ที่มา : cryptoslate.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480