แฮ็กเกอร์ได้ขายเหรียญมูลค่า 13 ล้านดอลลาร์ ที่ขโมยมาจาก KuCoin 281 ล้านดอลลาร์ (ข่าวอัพเดต)

แปลโดย Godz Admin08

แฮ็กเกอร์ที่ขโมยเหรียญคริปโตจาก KuCoin มูลค่า 281 ล้านดอลลาร์ ได้ขายเหรียญที่ขโมยที่ Decentralized Exchange


สรุป

  • แฮ็กเกอร์ที่ขโมยเหรียญจาก KuCoin ได้ทำการฟอกเงินดิจิทัลที่ถูกขโมยไป

  • โดยส่งเหรียญที่ขโมยไปที่ Decentralized Exchange (DEX)

  • แต่ยังคงเป็นไปได้ที่จะติดตามเงินทุนทั้งก่อนและหลังขายใน DEX ว่าไปที่ไหนบ้าง

หนึ่งในการแฮ็กครั้งใหญ่ที่สุดใน Exchange ล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สูญเสียไปเท่าใดและตอนนี้ crypto ทั้งหมดไปอยู่ที่ไหน? Blockchain Elliptic ได้ติดตามตัวเลขเสียหายดังกล่าว


โดยการใช้ข้อมูลออนไลน์ที่เปิดเผยต่อสาธารณะและซอฟต์แวร์การติดตาม พบว่าแฮ็กเกอร์ได้ขโมยเงินในวันศุกร์ 281,455,300 ดอลลาร์จาก KuCoin Exchange และจนถึงขณะนี้มียอดขายเหรียญออกไป 13.2 ล้านดอลลาร์ใน Decentralized Exchange (DEX)


KuCoin กล่าวว่าแฮ็กเกอร์เข้าถึงบัญชีของ Exchange ผ่าน private key ที่รั่วไหลออกไป จากนั้นพวกเขาก็ขโมยเงินคริปโตสกุลต่างๆมูลค่า 281.5 ล้านดอลลาร์ โดยประมาณ 152 ล้านดอลลาร์นั้นอยู่ในเหรียญชนิด Ethereum (ERC-20)


เพื่อจัดการกับการแฮ็ก KuCoin ได้เร่งทำโครงการ crypto โดยการออกการอัปเดต blockchain ที่ทำให้เหรียญที่ถูกขโมยทั้งหมดเป็นโมฆะ จะคล้ายกับธนาคารที่ทำให้ธุรกรรมจำนวนมากเป็นโมฆะหรืออายัดบัญชี แต่นั่นไม่ได้ทำให้เหรียญทั้งหมดถูกอายัด และในสัปดาห์นี้แฮ็กเกอร์ได้เริ่มฟอกเงินที่เหลืออยู่


ดูเหมือนว่าแฮ็กเกอร์จะเลือก Decentralized Exchange (DEX) เพื่อฟอกเงินที่ขโมยมาได้ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายประเภทนี้จะไม่มีการควบคุมและเป็นการยากที่จะอายัดเงินไว้ได้ หากเป็น Centralized Exchange เช่น Coinbase หรือ Binance ที่ดำเนินการโดยบริษัทจะสามารถควบคุมการไหลของเงินทุนใน Exchange ของตนได้


“ด้วยปริมาณเหรียญจำนวนมากและไม่มีการทำ KYC ทำให้ DEX กลายเป็นตัวเลือกที่ชัดเจนสำหรับการฟอกเงินในสกุลเงินดิจิทัลได้” ดร.ทอม โรบินสัน หัวหน้านักวิทยาศาสตร์และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Elliptic กล่าว


DEX มีมานานหลายปีแล้ว แต่ในปีนี้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นหลัง เนื่องจาก DeFi เป็นที่นิยมในขณะนี้ นั่นหมายความว่ามีสภาพคล่องของเหรียญคริปโตที่มากเพียงพอที่จะฟอกเงินที่ DEX ได้ง่ายสำหรับแฮ็กเกอร์รายนี้และอาจมีผู้ไม่ประสงค์ดีในอนาคตโดยการใช้ประโยชน์จาก DEX เพื่อแลกเปลี่ยนโทเค็นที่ถูกขโมย


รายงานของ Elliptic รายงานว่า :


แฮ็กเกอร์ได้ส่งเงินประมาณ 7.9 ล้านดอลลาร์ไปยัง Uniswap ซึ่งเป็น Decentralized Exchange ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลมูลค่า 235 ล้านดอลลาร์ใน Exchange นี้ แฮ็กเกอร์ส่วนใหญ่ส่งใช้โทเค็น SNX (ของโปรโตคอลสินทรัพย์ดัดแปลงแบบ Decentralize Synethetix) และโทเค็น DAI แบบ Decentralized


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480