เหมืองขุด Bitcoin ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ถูก Coronavirus เล่นงาน บันทึกรายได้ลดลง 50% !

แปลโดย Godz Admin08

อุตสาหกรรม Bitcoin ไม่สามารถรอดพ้นจากผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาที่กำลังดำเนินอยู่นี้เช่นกัน


จากการยื่นรายงานล่าสุดกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านการขุด Bitcoin Ebang รายงานรายรับลดลง 50% ในช่วงครึ่งแรกของปี 2020 โดยรายงานดังกล่าวออกมาหลังจากเคยเติบโตอย่างแข็งแกร่งในไตรมาสที่แล้ว


Coronavirus ส่งผลกระทบต่อเหมืองขุด Bitcoin

เนื่องจากเครือข่าย Bitcoin เป็นโปรโตคอลที่ใช้พลังงานไฟฟ้ามากในการดำเนินการและการบำรุงรักษา Bitcoin ต้องใช้พลังงานไฟฟ้ามากในการป้อนเข้าสู่เครือข่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคอมพิวเตอร์ที่คำนวณการแก้สมการหลายล้านครั้งในแต่ละวินาทีและเครื่องทำความเย็นให้กับ CPU ที่ใช้ขุด


ทำให้เกิดต้นทุนที่สูงในการดำเนินการขุด Bitcoin บริษัท Ebang กำลังต่อสู้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบเพิ่มเติมจากไวรัสโคโรนา


การรายงานรายได้บริษัทแสดงให้เห็นว่ารายรับสุทธิของ Ebang ลดลงต่ำกว่า 11 ล้านดอลลาร์ในปีนี้ลดลงกว่า 50% จากตัวเลข 22 ล้านดอลลาร์เมื่อเทียบกับปี 2019


นาย Dong Hu ซีอีโอของ Ebang กล่าวในแถลงการณ์ว่าการลดลงของรายได้เป็นผลมาจากการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง


นาย Hu กล่าวเพิ่มเติมว่าซัพพลายเออร์ชิป เช่น Nvidia และ Taiwan Semiconductor ได้ดำเนินการเพื่อปกป้องธุรกิจของพวกเขาในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำโดยการลดกำลังการผลิต ทำให้เกิดปัญหาการขาดแคลนวัตถุดิบและส่งผลกระทบต่อ Ebang ในที่สุด


อย่างไรก็ตาม Ebang ไม่ได้เสียรายได้ไปทั้งหมด Hu กล่าวในรายงานว่า “สภาพแวดล้อมทางสังคมและอุตสาหกรรมที่แข่งขันสูง” ทำให้ บริษัท ต้องใช้มาตรการเชิงรุกบางอย่างเพื่อให้การดำเนินธุรกิจดำเนินต่อไปได้ตามปกติ


Ebang จะทำ Exchange และบริการ Bitcoin ใหม่

Hu ตั้งข้อสังเกตว่า Ebang จะยังคงพัฒนาโครงการจำนวนมากในพื้นที่ cryptocurrency เช่นการเปิดตัว“ ธุรกิจการเงินที่ใช้ blockchain โดยการสร้าง cryptocurrency Exchange และเป็นออนไลน์โบรคเกอร์” ที่รวมธุรกิจการเงินที่ใช้blockchain เข้ากับธุรกิจเหมืองขุดเดิม


Hu เพิ่ม:


“ การก้าวเข้าสู่ธุรกิจใหม่เหล่านี้ เรายึดมั่นในพันธกิจของเราในการเสริมสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์และบริการของเราเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถแข่งขันได้ในตลาดได้”อ่านเพิ่มเติม : cryptoslate.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480