ตลาดสหรัฐดีดขึ้นตอบสนองแผนกระตุ้นเศรษฐกิจใหม่ ส่วนการทดสอบ Ethereum เวอร์ชั่น 2 ประสบความสำเร็จดี

แปลโดย Godz Admin08

ตลาดกลับมาคึกคักหลังจากพรรคเดโมแครตเสนอเงินอีก 2 ล้านล้านดอลลาร์เพื่อรับมือกับโควิด -19 ในขณะที่ Bitcoin ยังคงหยุดนิ่งที่สุดในรอบหลายเดือน


สรุป

  • ตลาดสหรัฐฯปรับตัวขึ้นจากข่าวที่รัฐบาลอเมริกันเสนอแผนการรับมือโควิด-19 รอบใหม่

  • Bitcoin คงที่มากว่า 60 วันโดยยืนเหนือ 10,000 ดอลลาร์

  • การทดสอบ Eth2 testnet 2 ล้าน ETH เป็นไปได้ด้วยดี


ตลาดฟิวเจอร์สของสหรัฐปรับตัวขึ้นเมื่อวานนี้เนื่องจากรัฐบาลเปิดเผยแผนการช่วยเหลือใหม่เพื่อรับมือกับโควิด -19


S&P 500 พุ่งขึ้นสูงสุดในรอบสองสัปดาห์ เนื่องจากพรรคเดโมแครตเสนอแผนช่วยเหลือ มูลค่า 2.2 ล้านล้านดอลลาร์เพื่อช่วยปกป้องภาคธุรกิจ


ข้อเสนอนี้น้อยกว่าแผน 3.4 ล้านล้านดอลลาร์ที่เสนอไว้ก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคมซึ่งมากกว่าข้อเสนอของพรรครีพับลิกันซึ่งเสนอ เงินช่วยเหลือเพียง 6.5 แสนล้านถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์


แม้ว่าแผนช่วยเหลือของทั้งสองฝ่ายพรรคจะยังไม่ได้รับการอนุมัติจากสภาคองเกรส แต่ตลาดก็ยังมองโลกในแง่บวก อย่างไรก็ตามสำหรับกองทุน hedge Fund มองในแง่ลบ


กองทุนหลายสิบแห่งทำการเปิด Short เงินดอลลาร์อย่างที่ไม่เคยเห็นมานานกว่าสามปี นักเก็งกำไรมองว่าการจัดการ COVID-19 ของอเมริกาที่ไม่ดีนัก นอกเหนือจากสิ่งที่คาดหวังจากการเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้น จะเห็นว่าการครอบงำของเงินดอลลาร์ในตลาดสกุลเงินทั่วโลกนั้นลดลง


แต่ค่าเงินดอลลาร์ยังคงแข็งแกร่งซึ่งหมายความว่านักเก็งกำไรต่างเจ็บปวดจากการขาดทุน เนื่องจากดอลลาร์ยังคงแข็งค่าต่อเนื่อง


Bitcoin เคลื่อนไหวซบเซา


เช่นเดียวกันกับ Bitcoin เนื่องจากสร้างสถิติใหม่ ในการยืนอยู่เหนือ 10,000 ดอลลาร์เป็นเวลา 63 วันติดต่อกัน ความผันผวนของสกุลเงินอยู่ที่ประมาณ 2% ในช่วง 60 วันที่ผ่านมาตามดัชนีความผันผวนของ Bitcoin


สำหรับการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของ Bitcoin ในช่วงฤดูร้อนอยู่ใกล้เคียงกับทองคำ โดยทั่วไปแล้วสินทรัพย์ safe-haven จะมีค่าเฉลี่ยที่ 1.2% ในขณะที่สกุลเงินหลัก ๆ เช่นดอลลาร์สหรัฐอยู่ในช่วง 0.5% -1.0%


แต่ในกรณีที่คุณกังวลว่า crypto กำลังจะกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อ แฮกเกอร์ได้ใช้เวลาเพียงข้ามคืนได้เงินไป 15 ล้านดอลลาร์จาก Yearn Finance โดยแฮคเกอร์มุ่งเป้าโจมตีไปที่ช่องโหว่ใน Smart contract


ข่าวดังกล่าวส่งให้ราคาของ Eth ร่วงลงจาก 365 ดอลลาร์สู่ระดับต่ำสุดที่ 351 ดอลลาร์ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ในขณะที่เขียนบทความนี้ราคาได้ฟื้นตัวขึ้นเป็น 355 ดอลลาร์


ส่วนในระบบนิเวศของ Ethereum ผู้ตรวจสอบได้ทดสอบความถูกต้องของ testnet ที่ทำงานกับ Eth2 ที่รอคอยกันมานาน ซึ่งกำลังจะทดสอบในช่วงถัดไป


มีการเปิดใช้งาน Node ตรวจสอบธุรกรรมมากกว่า 60,000 โหนดในระหว่างการทดสอบโดยมีการทดสอบ ETH โดยใช้ ETH 2 ล้านหน่วยในการ Stake หรือที่เรียกกันติดปากว่า Görli ETH และมีความเสี่ยงมากมาย Eth เวอร์ชั่น 2 นี้สัญญาว่าจะแก้ไขสิ่งที่กำลังกลายเป็นปัญหาในด้านความแออัดของเครือขายบล็อกเชนที่มากขึ้นเนื่องจากความนิยม DeFi ที่ทำให้ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมสูงถึง 14 ดอลลาร์


การทดสอบทุกอย่างเป็นไปด้วยดี Ethereum 2 Phase 0 จะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนโดยการเปิดตัวแบบทีละขั้นจะใช้เวลานานถึงสองปีที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480