ค่าธรรมเนียมธุรกรรม Ethereum ลดลงต่ำสุดในรอบ 49 วัน เนื่องจากกระแส DeFi เริ่มเงียบลง

แปลโดย Godz Admin08

ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Ethereum เป็นเกณฑ์มาตรฐานสำหรับวัดกิจกรรมที่เกิดขึ้นบนบล็อกเชน


สรุป

  • ค่าธรรมเนียม Ethereum โดยเฉลี่ยลดลง

  • ค่าธรรมเนียมไม่เคยต่ำขนาดนี้ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม

  • ค่าธรรมเนียมได้ทำสถิติต่ำสุดเมื่อต้นเดือนนี้


ต้นทุนเฉลี่ยในการประมวลผลธุรกรรม Ethereum ลดลงเหลือต่ำกว่าค่าเฉลี่ย 49 วันเป็นจุดจบของต้นทุนการทำธุรกรรมที่สูงมากซึ่งทำให้ค่าธรรมเนียมเครือข่ายมีราคาแพงอย่างมากในการใช้งานเมื่อวานนี้ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมโดยเฉลี่ยของ Ethereum อยู่ที่ 2.248 ดอลลาร์ตามข้อมูลจาก BitInfoCharts ราคาขึ้นแตะ 2.28 ดอลลาร์ซึ่งสูงขึ้น 4 เซนต์ในวันที่ 23 สิงหาคม แต่ไม่ได้ลดลงต่ำกว่า 2.248 ดอลลาร์ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคมต้นทุนการทำของธุรกรรม Ethereum โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 1.94 ดอลลาร์


เพียงสิบวันที่ผ่านไปต้นทุนเฉลี่ยของธุรกรรม Ethereum พุ่งแตะ 11.6 ดอลลาร์ ในวันที่ 2 กันยายนขึ้นถึง 14.6 ดอลลาร์ซึ่งเป็นค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมโดยเฉลี่ยที่สูงที่สุด มีเพียงในปี 2018 ค่าธรรมเนียมขึ้นถึง 5.5 ดอลลาร์ในวันที่ 2 กรกฎาคม


ค่าธรรมเนียมจะเพิ่มขึ้นเมื่อมีความต้องการในการประมวลผลธุรกรรมมากกว่าที่มีเหมืองขุดหรือพื้นที่บล็อกเชนในการดำเนินการ เป็นเกณฑ์มาตรฐานของกิจกรรมการใช้งานที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นการที่ค่าธรรมเนียมลดลงแสดงให้เห็นถึงการลดลงของกิจกรรมการใช้งานเช่นกัน


สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้นในช่วงฤดูร้อนนี้อาจมาจากการที่ DeFi ฟีเวอร์ในช่วงฤดูร้อนนี้หรือ โปรเจ็คการกระจายอำนาจทางการเงิน (DeFi) หมายถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ไม่ได้รับการควบคุมดูแลรวมถึงโปรโตคอลการให้กู้ยืม DeFi, เหรียญ Stablecoin แบบ Decentralized และโทเค็นดัดแปลง อื่นๆ เช่น wBTC ฯลฯ


เงินจำนวนมากหลั่งไหลเข้าสู่โปรโตคอลเหล่านี้ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เกือบ 1หมื่นล้านดอลลาร์ถูก ล็อคอยู่ใน Smart Contract ของ DeFi ในวันนี้ จากในเดือนมิถุนายนเงินเพียง 1 พันล้านดอลลาร์เท่านั้นถูกล็อค


Smart Contract ของ DeFi ที่ใหญ่ที่สุดทั้งหมดอยู่ใน Ethereum blockchain แต่ Ethereum ซึ่งสามารถประมวลผลธุรกรรมได้เพียง 14 รายการต่อวินาทีพยายามอย่างยิ่งเพื่อให้ทำธุกรรมให้เร็วที่สุด


ค่าธรรมเนียมดังกล่าวกำลังลดลงอาจหมายความว่ากิจกรรม DeFi กำลังลดลงเช่นกัน นอกจากนี้ยังอาจหมายความว่าผู้คนเริ่มย้ายเงินไปที่บล็อกเชนอื่น ๆ นอกจากนี้ยังอาจหมายความว่าผู้คนกำลังพึ่งพา layer-two solutions ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่สร้างขึ้นบน Ethereum blockchain เพื่อให้ธุรกรรมถูกลงหรือเร็วขึ้นหรือ Smart Contract ของ DeFi มีประสิทธิภาพมากขึ้นหรือเพียงแค่ทำการซื้อขายน้อยลง


ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามค่าธรรมเนียมที่ลดลงนี้เป็นผลดีกับนักเทรดและนักลงทุนที่จะลงทุนใน DeFi ที่กำลังเริ่มเติบโต


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480