ธนาคารสหรัฐสามารถสำรองเงินเพื่อออก Stablecoin ได้แล้ว

By : Jasmine


เมื่อวันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2020 ที่ผ่านมาสำนักงานควบคุมเงินตราของสหรัฐอเมริกา The U.S. Office of the Comptroller of the Currency (OCC) ได้เผยแพร่จดหมายชี้แจงว่าขณะนี้ธนาคารแห่งชาติและสมาคมการออมของรัฐบาลกลางสามารถเก็บเงินสำรองเพื่อใช้ในการออก Stablecoin ได้แล้ว

Stablecoins คือสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการค้ำประกันด้วยสินทรัพย์อื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น สินค้าโภคภัณฑ์ และ สกุลเงิน fiat เช่นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดผลกระทบจากความผันผวนของราคา Tether (USDT) เป็น Stablecoin ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก นอกจากนี้ยังมี Stablecoin อื่นๆอีกด้วย ได้แก่ USD Coin และ DAI

จากแถลงการณ์ของผู้รักษาการผู้ควบคุมสกุลเงิน Brian Brooks ได้ตั้งข้อสังเกตว่าธนาคารที่ดูแลเงินของรัฐบาลกลาง ปัจจุบันมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Stablecoin มากขึ้นเพราะเป็นการสำรองเงินจำนวนหลายพันล้านดอลลาร์ในแต่ละวัน

“ซึ่งเกี่ยวข้องกับกระบวนการทางด้านกฎระเบียบมากขึ้นสำหรับระบบธนาคารของรัฐบาลกลางในการให้บริการลูกค้าเหล่านั้นเพื่อความปลอดภัยและความเหมาะสม” เขากล่าว

Mr. Jeremy Allaire ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Circle ผู้ออก USDC Stablecoin กล่าวว่า คำแนะนำของ OCC ใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของสกุลเงินดอลลาร์ดิจิทัลในระบบการเงินของสหรัฐฯ

“ด้วยนโยบายของรัฐบาลที่ชัดเจนนี้ทำให้บริษัท Fintech และธนาคารมีความมั่นใจมากขึ้นในการสร้างนวัตกรรมร่วมกัน รวมไปถึงป้องกันและการจัดการกับความเสี่ยงที่คาดว่าจะได้รับจากระบบธนาคารของสหรัฐฯที่จะสามารถนำไปใช้กับเงินทางอินเทอร์เน็ตยุคใหม่นี้ได้” เขากล่าว

นอกจากนี้เมื่อเร็วๆนี้ OCC ยังอนุญาตให้ธนาคารที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลกลางสามารถควบคุมทรัพย์สินสกุลดิจิทัลได้อีกด้วย

ที่มา: news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480