หุ้นและ Crypto ร่วงหนักเนื่องจากความกังวล COVID-19 และผู้ท้าชิงประธานาธิปดีคนใหม่

ทั้งหุ้นและ Cryptocurrencies ร่วงลงวันนี้หลังจากพบผู้ติดเชื้อ coronavirus เพิ่มขึ้นและผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีนาย Joe Biden อาจทำให้นักลงทุนกังวลเช่นกัน

เป็นวันที่ยากลำบากทั้ง crypto และหุ้นเนื่องจากเศรษฐกิจสหรัฐเริ่มซบเซาเนื่องจาก COVID-19


เหรียญคริปโตส่วนใหญ่ร่วงลงทั้งกระดาน มูลค่าตลาดรวมของ cryptocurrencies ในปัจจุบันลดลงประมาณ 11,000 ล้านดอลลาร์


Bitcoin ได้ลดลงเกือบ 4% ซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 9,200 ดอลลาร์ ซึ่งลดลงจากสัปดาห์ก่อน (แต่ผลตอบแทน Bitcoin ก็ยังดีกว่าทองคำในปีนี้) Ethereum ก็ลดลง 4% เช่นเดียวกันแต่อาจได้รับแรงหนุนจากการเคลื่อนไหวของ ETH มูลค่ากว่า 180 ล้านดอลลาร์ที่เกี่ยวข้องกับ PlusToken ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นแชร์ลูกโซ่


อย่างไรก็ตามวันนี้หุ้นยังไม่ดีขึ้นมากนัก ดัชนีดาวโจนส์ (DJIA) ปิดทำการเมื่อวานนี้ลดลงกว่า 700 จุดขณะที่ S&P 500 และ Nasdaq ลดลง 80 และ 222 จุดตามลำดับ เป็นวันที่เลวร้ายที่สุดสำหรับการซื้อขายในตลาดหุ้นสหรัฐในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา


ตลาดหุ้นร่วงลงเนื่องจากผู้ติดเชื้อ COVID-19 ได้พุ่งขึ้นในสหรัฐ รัฐฟลอริด้ามีผู้ติดเชื้อสูงสุดในวันอังคารโดยมีผู้ป่วยใหม่มากกว่า 5,500 ราย ทำให้จำนวนผู้ที่ติดเชื้อได้รับการยืนยันทั้งหมดในรัฐอยู่ที่เกือบ 110,000 ราย แคลิฟอร์เนียมีผู้ป่วยใหม่ประมาณ 7,000 ราย ในขณะที่เท็กซัสมีผู้ป่วยมากกว่า 5,400 ราย


บางรัฐบนชายฝั่งตะวันออกรวมถึงนิวยอร์ก นิวเจอร์ซีย์และคอนเนตทิคัต ร้องขอให้นักท่องเที่ยวที่กำลังเดินทางจากภูมิภาคเหล่านี้แยกตัวเองเป็นเวลาสูงสุด 14 วันเมื่อเดินทางมาถึง หรือจะต้องจ่ายค่าปรับและถูกกักกัน


อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่าในความเป็นจริงตลาดอาจกลัวผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดี นาย Joe Biden มากกว่าที่จะเป็นไวรัสโคโรน่า ผลสำรวจความคิดเห็นนี้มาจาก New York Times แสดงให้เห็นว่า นาย Joe Biden มีคะแนนนำประธานาธิปดีทรัมป์กว่า 14 คะแนนและสิ่งนี้ทำให้นักลงทุนกังวลมากตามรายงานของ CNBC


นาย Jim Cramer จาก CNBC อธิบายว่า “เมื่อผมเห็นตลาดหุ้นแดงทั้งกระดาน นั้นน่าจะเป็นเพราะ นาย Joe Biden เขาก็เหมือนกับผู้ท้าชิงประธานาธิบดีคนอื่นๆ ซึ่งนโยบายหาเสียงไม่เอื้ออำนวยต่อตลาดการลงทุน หากเป็นกรณีนี้ผมคงต้องการขายหุ้นเพื่อเก็บเงินสดเล็กน้อย”


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480