ธนาคารกลางของจีนขึ้น "บัญชีดำ" ผู้ค้า Bitcoin แบบ OTC ในพื้นที่

แปลโดย Godz Admin08

บริษัทที่อยู่ในบัญชีดำจะไม่สามารถการเข้าถึงบริการธนาคารออนไลน์เป็นเวลากว่า 5 ปีโดยมีรายงานว่า แพลตฟอร์ม OTC หลายแห่งปิดกิจการก่อนที่จะเกิดผลกระทบ


สรุป

  • ตัวแทนจำหน่าย Bitcoin และ crypto OTC ในประเทศจีนกำลังเผชิญกับปัญหาหนักในประเทศ

  • ผู้ที่ถูกพบการทำธุรกรรม crypto ที่ผิดปกติอาจถูกระงับบัญชีธนาคารเป็นเวลา 5 ปี

  • การเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการปราบปรามการฟอกเงินในประเทศจีนในวงกว้าง


People’s Bank of China (PBoC) ซึ่งเป็นธนาคารกลางของประเทศจีนกำลังดำเนินการบัญชีที่เกี่ยวข้องกับผู้ค้าสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ในการปราบปรามการฟอกเงินครั้งล่าสุดตามข่าวท้องถิ่น WuBlockchain


ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการปราบปรามการฟอกเงินในประเทศจีนในวงกว้าง เมื่อต้นปีที่ผ่านมา PBoC ได้เปิดตัวการผลักดันเพื่อกำจัดรายได้ที่ผิดกฎหมายและร่วมมือกับธนาคารในประเทศของประเทศเพื่อแบ่งปันข้อมูลบัญชีและรายละเอียดการทำธุรกรรมเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเงินที่ผิดกฎหมายซึ่ง cryptocurrencies เป็นส่วนหนึ่งที่ถูกจับตาในประเทศจีน


ผู้ที่เผชิญกับปัญหาอย่างหนักก็คือตัวแทนจำหน่ายคริปโตแบบ OTC ของจีนหรือ บริษัทที่ทำการซื้อขายนอกตลาดสาธารณะ (เช่น Exchanges ต่างๆ) และมักจะทำธุรกรรมด้วยเงินมากกว่าหลายล้านดอลลาร์


รายงานระบุว่าบัญชี crypto OTC บางบัญชีอยู่ในลิสต์ “บัญชีดำ” ที่ดูแลโดย PBoC และห้ามมิให้ใช้บัตรเครดิต เดบิตที่ออกโดยธนาคารในช่วง 3 ปีข้างหน้าหรือห้ามทำธุรกรรมออนไลน์ในอีก 5 ปีข้างหน้า กฎเหล่านี้ใช้กับบัญชีที่ขึ้นบัญชีดำทั้งหมดและไม่จำกัดเฉพาะบัญชีสกุลเงินดิจิทัล


การทำธุรกรรมจากบัญชีบางบัญชีระบบจะรายงานบัญชีดังกล่าวไปยัง PBoC สาขาภูมิภาค สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีที่ขึ้นบัญชีดำจะถูกแชร์กับธนาคารจีนทุกแห่งดังนั้นจึงป้องกันไม่ให้ตัวแทนจำหน่าย OTC อนุมัติการเปิดบัญชีใหม่ของลูกค้าที่จะหนีไปเปิดที่อื่น


อ่านเพิ่มเติม : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480