จากข้อมูลในอดีตชี้ให้เห็นว่า Bitcoin อาจจะพุ่งขึ้นปลายปี ?

แปลโดย Godz Admin08

เมื่อค่าเงินดอลลาร์ลดลงและทองคำพุ่งสูงขึ้น Bitcoin อาจจะทำสถิติสูงสุดก่อนที่คาดการณ์ไว้


Bitcoin ไม่สามารถให้ผลตอบแทนเป็นบวกได้ในสามไตรมาสติดต่อกันในช่วงสามปีที่ผ่านมา ข้อมูลจาก Skew แสดงให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวของ Bitcoin ตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งบ่งบอกถึงผลตอบแทนของ Bitcoin ในแต่ละไตรมาส หาก Bitcoin สามารถให้ผลตอบแทนในไตรมาสที่สี่ของปีนี้จะเป็นชัยชนะครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2017

การวิ่งขึ้นของราคาครั้งประวัติศาสตร์และการเพิ่มขึ้นของราคาในอนาคตของ Bitcoin

ระหว่างปลายปี 2016 ถึงต้นปี 2018 Bitcoin ให้ผลตอบแทนสุทธิเป็นบวกใน 5 ไตรมาสติดต่อกัน ในช่วงเวลานั้น - ปลายปี 2017 Bitcoin ได้ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์โดย Bitcoin มีมูลค่าสูงถึง 20,000 ดอลลาร์ การวิ่งขึ้นอย่างรุนแรงดังกล่าวมีสาเหตุมาจากสองปัจจัยหลักคือ การยอมรับหลักของอุตสาหกรรม cryptocurrency ในตลาดเอเชียและ Bitcoin Halving ในช่วงกลางปี ​​2016 เป็นที่น่าสังเกตว่าการ Halving ของ Bitcoin นี้ไม่มีผลกระทบอย่างมีนัยยะต่อราคาของตลาด แต่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าการเพิ่มขึ้นของราคาเป็นผลมาจากอุปทานที่ลดลงจาก Halving และปัจจัยทางเศรษฐกิจเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคภัยทั่วโลก


อีกสองปัจจัยเสริมในขณะนี้ที่สามารถทำให้ราคาของ Bitcoin เพิ่มสูงขึ้นอีกคือ ค่าเงินดอลลาร์ที่ลดลง และราคาทองคำที่เพิ่มขึ้น ในฐานะที่เป็นสินทรัพย์หลบภัย ทองคำและ Bitcoin ยังคงได้รับผลตอบแทนที่ดีจากการที่ดอลลาร์ร่วงลงเมื่อนักลงทุนลงทุนเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากสกุลเงิน fiat หากมีนักลงทุนเพิ่มจำนวนมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งนักลงทุนที่เป็นวาฬรายใหญ่หากเลือกใช้สกุลเงินดิจิทัลลงทุนอาจทำให้ราคาของ Bitcoin พุ่งสูงขึ้นทำสถิติสูงสุดเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ได้


ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นหลังจากเหตุการณ์ Halving

เนื่องจากอุปทานมีจำกัดหลังจากเหตุการณ์ Halving ทำให้เหมืองขุด Bitcoin ลดลง ราคาของโทเค็นจึงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นตามความต้องการใหม่ที่เพิ่มขึ้น นักวิเคราะห์ในปัจจุบันกำลังพิจารณาข้อมูลในอดีตซึ่งชี้ให้เห็นว่าตลาดกระทิงขาขึ้นครั้งใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 15 เดือนหลังจากการ Halving ของปี 2016 และมองเห็นแนวโน้มของราคาในอนาคต หากการคาดการณ์ถูกต้องราคา Bitcoin อาจจะให้ผลตอบแทน อย่างมากในช่วงปลายปี 2021


ที่มา : www.coininsider.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480