รายงานสิทธิบัตร Blockchain ‘Skyrocket’ ในปี 2020 ชี้ Alibaba เป็นเจ้าของสิทธิบัตร Crypto มากที่สุด

แปลโดย Godz Admin08

การรายงานของทีมงานที่ Kisspatent แสดงให้เห็นว่า Alibaba Group เป็นผู้ถือสิทธิบัตร blockchain รายใหญ่ที่สุดในปี 2020 โดยเทียบกับจำนวนสิทธิบัตรที่ IBM ถือครองอยู่พบว่า Alibaba Group มีมากกว่า 10 เท่า รายงานระบุว่าสิทธิบัตร blockchain “พุ่งสูงขึ้น” ในปีนี้และจนถึงปี 2020 มีการเผยแพร่ เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภท (Ledger technology) และสิทธิบัตรสกุลเงินดิจิทัลมากกว่าทั้งหมดของปี 2019


ดูเหมือนว่าเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทและสิทธิบัตรสกุลเงินดิจิทัลกำลังจะกลับมาอีกครั้งในปี 2020 เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมามีรายงานหลายฉบับระบุว่า Bank of America (BoA) และ บริษัท Nchain กำลังจดสิทธิบัตรทั้งหมดที่ใช้กับสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชน


เมื่อเวลาเปลี่ยนแปลงไปในปี 2020 และทั้งสองบริษัทได้ลดอันดับลงอย่างน่าวิตกในปีนี้การศึกษาล่าสุดของ Kisspatent แสดงให้เห็นว่า Alibaba Group เป็น บริษัท อันดับต้น ๆ ในปีนี้ที่ประสบความสำเร็จในการยื่นจดสิทธิบัตร blockchain และ IBM ก็เพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกัน Alibaba Group เป็นผู้ถือสิทธิบัตร blockchain อันดับต้น ๆ ในขณะที่ บริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติของจีนตามมาติดๆด้วยและ Bank of America (BoA)


ในขณะที่ Alibaba และ IBM เป็นคู่แข่งที่ยื่นจดสิทธิบัตร blockchain สองอันดับแรกในปี 2020 แต่ Alibaba แซงหน้า IBM ถึง 10 เท่าของจำนวนสิทธิบัตร ยิ่งไปกว่านั้นในปีนี้ได้เห็น “สิทธิบัตร blockchain ที่มีมากกว่าปี 2018 ถึง 3 เท่า”เบื้องหลัง IBM คือ Mastercard, Nchain และ Walmart ตามลำดับในแง่ของสิทธิบัตร blockchain ที่ถือครอง การวิจัยของ Kisspatent ตั้งข้อสังเกตว่ารายชื่อผู้ถือสิทธิบัตร blockchain ชั้นนำไม่ได้ถูกนำเสนอโดยบริษัทเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภท (Ledger technology)


“บริษัทที่ทำ blockchain เพียงอย่างเดียวไม่ได้ยื่นจดสิทธิบัตร โดยเป็นบริษัทส่วนใหญ่ติดอันดับ Fortune500” ดร. D’vorah Graeser นักวิจัยของ Kisspatent กล่าวว่าที่น่าสนใจคือบริษัท Nchain ซึ่งเป็นบริษัทที่น่าอับอายที่ นาย Craig Wright อ้างว่าเค้าเป็นผู้สร้าง Bitcoin ประกาศตัวเองทำงานให้นั้นเป็น “บริษัท Blockchain ที่บริสุทธิ์เพียงแห่งเดียว


Kisspatent เน้นว่าการอ้างสิทธิ์ของ Nchain นั้นมาจากตัวเลขที่กล่าวในข่าวประชาสัมพันธ์ แต่“ [จำนวน] อาจรวมถึงที่ยืนจดจำนวนมากโดยที่ยังไม่ได้เผยแพร่รวมทั้งอาจนับการยื่นคำขอระหว่างประเทศที่ยื่นในหลายประเทศเป็นการยื่นขอจดสิทธิบัตรแยกต่างหาก


รายงานของ ดร. Graeser ดูเหมือนจะไม่สมบูรณ์เนื่องจากไม่มี บริษัท เช่น Reechain, Webank และ Tencent Chinadaily.com แสดงให้เห็นว่า บริษัทจีนทั้งสามแห่งนี้เป็นผู้ถือสิทธิบัตรบล็อกเชนอันดับต้น ๆ


ตามการประมาณการของสิทธิบัตรที่เผยแพร่ในภูมิภาค IBM มีสิทธิบัตรบล็อกเชน 240 รายการ Rechain 279 Webank 282 และ Nchain มีสิทธิบัตรทั้งหมด 402 รายการ รายการของ Chinadaily.com แสดงให้เห็นว่า Tencent มีสิทธิบัตร Ledger technology เป็นจำนวนมากโดยมีถึง 724 รายการ Alibaba ยังคงเป็นเป็นอันดับหนึ่งด้วยการยื่นจดสิทธิบัตรบล็อกเชนถึง 1,505 ครั้ง


อ่านเพิ่มเติม : news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480