49 รัฐในประเทศสหรัฐอเมริกาเปิดตัวกฎหมายเพื่อควบคุมธุรกิจคริปโต

By : Jasmine


มีการประชุมร่วมกันระหว่างผู้จัดการธนาคารและตัวแทนของหน่วยงานที่กำกับดูแลแต่ละรัฐในประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อวางกรอบแนวทางการกำกับดูแลและมาตราการควบคุมบริษัทที่มีการดำเนินธุรกรรมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

โดยกฎหมายฉบับนี้จะเป็นกฎหมายฉบับเดียวที่ใช้สำหรับการกำกับดูแลหน่วยงานทุกรัฐในประเทศสหรัฐอเมริกา

ระบบการกำกับดูแลใหม่นี้เปิดตัวโดย Conference of State Bank Supervisors (CSBS) เมื่อวันอังคารที่ 15 กันยายน 2020 นี้ ซึ่งจะช่วยให้บริษัทต่างๆสามารถขยายการดำเนินงานไปทั่วสหรัฐอเมริกา ช่วยลดระยะเวลาในการปฏิบัติตามกฎระเบียบของแต่ละหน่วยงานที่กำกับดูแล CSBS เป็นองค์กรระดับชาติของหน่วยงานกำกับดูแลธนาคารจาก 50 รัฐ รวมไปถึง อเมริกันซามัว เมืองในโคลัมเบีย เกาะกวม เปอร์โตริโก และหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา ทั้งยังช่วยลดขั้นตอนในการออกใบอนุญาตทั่วประเทศอีกด้วย

เมื่อวันพุธที่ 16 กันยายน 2020 โฆษกของ CSBS กล่าวว่า ระบบใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อ “ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการปฏิบัติตามกฎระเบียบเกี่ยวกับการต่อต้านการฟอกเงิน ความปลอดภัยทางไซเบอร์ สถานะทางการเงินและด้านอื่นๆ”

จากประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าจะมีการริเริ่มโครงการ MSB Networked Supervision ซึ่งเรียกโดยทั่วไปว่า ระบบใหม่ จะมีผลบังคับใช้กับบริษัทที่ให้บริการการชำระเงินและสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุด 78 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งจะรวมไปถึงเงินทุนของลูกค้ามากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ต่อปี

ภายใต้กรอบการทำงานใหม่นี้ บริษัทที่ให้บริการชำระเงินทั่วประเทศรวมถึง Western Union และ Paypal จะได้รับการทดสอบแบบเบ็ดเสร็จเพียงครั้งเดียว โดยกลุ่มหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและกำกับดูแลของรัฐ เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบของรัฐทั้งหมด แทนที่จะต้องผ่านการตรวจสอบของแต่ละรัฐจำนวนหลายสิบครั้ง

ที่มา: news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480