ค่าธรรมเนียมเครือข่ายของ Ethereum แพงขึ้น Coinbase Pro ผลักภาระค่าธรรมเนียมเครือข่ายให้กับลูกค้า

แปลโดย Godz Admin08

ในขณะที่ค่าธรรมเนียมเครือข่าย Ethereum พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ในปีนี้ Coinbase Pro บริษัท cryptocurrency exchange ที่ได้รับความนิยม ประกาศว่าแพลตฟอร์มจะให้ลูกค้าเป็นผู้จ่ายค่าธรรมเนียมเครือข่ายเอง ประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นหลังลิสต์โทเค็น UNI โทเค็นของ Uniswap เข้ากระดานเทรด ซึ่งเป็น airdrop ที่เหมืองขุดได้ค่า gas Ethereum เกือบ 1 ล้านดอลลาร์ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง


ระบบนิเวศทางการเงินแบบกระจายอำนาจ (defi) ได้เป็นที่นิยมในปี 2020 นี้แต่ก็มีส่วนทำให้เครือข่าย Ethereum (ETH) มีค่าธรรมเนียมที่เพิ่มขึ้น เหมืองขุด Ethereum ได้รับรายได้จำนวนมากจากการจ่ายค่าธรรมเนียมของผู้ใช้งาน ทำให้มีรายได้ระหว่าง $ 700k ถึง $ 850k ต่อชั่วโมงหรือ 700 gwei ต่อธุรกรรม


ค่าธรรมเนียม ETH แตะระดับสูงสุดตลอดกาลในปี 2020 และแอปพลิเคชั่นการให้กู้ยืม defi ให้ผลตอบแทนที่ดีและ Decentralized exchange swaps (dex) ก็ได้รับประโยชน์หนุนค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้น


Centralized Exchange (cex) อย่าง Coinbase Pro ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่าค่าธรรมเนียมเครือข่ายจะถูกส่งต่อไปยังลูกค้าโดยตรง


“ตั้งแต่วันนี้ Coinbase Pro จะส่งค่าธรรมเนียมเครือข่ายให้กับลูกค้าของเราโดยตรง” “ ค่าธรรมเนียมเหล่านี้ (บางครั้งเรียกว่า“ ค่าธรรมเนียมก๊าซ” ใน ETH blockchain) จะจ่ายโดยตรงให้กับเหมืองขุดคริปโตที่ดำเนินธุรกรรมและรักษาความปลอดภัยให้กับเครือข่ายนั้น ๆ ” Coinbase Pro กล่าวเพิ่มเติมในทวีตเตอร์


ในขณะเดียวกันบนโซเชียลมีเดียผู้คนจำนวนหนึ่งไม่พอใจกับการประกาศดังกล่าว ในขณะที่คนอื่น ๆ กล่าวว่าเครือข่ายบล็อกเชนทางเลือกอื่นๆ ที่ดีกว่า เช่น “บล็อกเชนธุรกรรมที่มีค่าธรรมเนียมต่ำกว่า เช่น Bitcoin Cash (BCH)” นาย David Shares ผู้เสนอ BCH ทวีตไปยัง Coinbase Pro เพื่อตอบสนองต่อการประกาศค่าธรรมเนียม


บุคคลอื่น ๆ อีกสองสามคนคาดหวังการเคลื่อนไหวและกล่าวว่าบริษัทต้องทำกำไรก็จะทำเช่นเดียวกัน


“หลายคนดูไม่พอใจกับเรื่องนี้ แต่มันก็สมเหตุสมผลนะ ”ตอนนี้ธุรกรรมมีราคาแพงและพวกเขากำลังดำเนินธุรกิจดังนั้นจึงต้องเพิ่มราคา” ผู้คนในทวีตบางคนให้ความเห็น


Coinbase Pro ให้รายละเอียดว่า "ในอดีตบริษัทรับภาระจ่ายค่าธรรมเนียมเครือข่ายให้กับลูกค้า “ อย่างไรก็ตามเนื่องจาก Crypto เริ่มได้รับการยอมรับในวงกว้างในแอปพลิเคชันเช่น defi การชำระเงินและโครงการอื่น ๆ เครือข่ายจึงมีความซับซ้อนมากขึ้น” ทวีตของบริษัทกล่าว


นอกจากนี้ Coinbase ยังให้รายละเอียดว่า บริษัท ไม่เรียกเก็บเงินจากผู้อื่นสำหรับการโอนเงินระหว่างบัญชี Coinbase สองบัญชีที่แตกต่างกัน“ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าของเราจะได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นและระยะเวลาในการทำธุรกรรมที่สมเหตุสมผล Coinbase Pro จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมตามประมาณการค่าธรรมเนียมธุรกรรมเครือข่ายที่เราคาดว่าจะจ่ายสำหรับแต่ละธุรกรรม” บริษัท กล่าวสรุป


ที่มา : news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480