มูลค่ารวมที่ถูกล็อคใน Uniswap ทะยานขึ้นเป็น 1.6 พันล้านดอลลาร์ หลังจากเปิดตัวโทเค็น UNI

แปลโดย Godz Admin08

Uniswap ซึ่งเป็น Decentralized exchange ที่มีปริมารการเทรดใหญ่ที่สุด ได้มีมูลค่ารวมที่ถูกล็อค (TVL) ไว้ในสัญญา Uniswap เพิ่มเป็นสองเท่าใน 48 ชั่วโมงหลังจากเปิดตัว Defi ของตนเอง


สรุป

  • มูลค่ารวมที่ล็อคไว้ในสัญญา Uniswap พุ่งสูงถึงเกือบ 1.6 พันล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้น 2 เท่าใน 2 วัน

  • การเพิ่มขึ้นเกิดขึ้นจากการเปิดตัว Defi ของ Uniswap โดยใช้โทเค็น UNI

  • ทำให้คู่แข่ง Exchange ที่เลียนแบบอย่าง SushiSwap มีค่า TVL ลดลง 30% ในช่วงสองวันเดียวกัน


Uniswap กลับมาอยู่อันดับหนึ่งในโลกของ DeFi !


Decentralized exchange บนฐานเครือข่าย Ethereum ที่ได้รับความนิยมอย่างมากซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างมากของปริมาณการซื้อขายในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาได้เห็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากของจำนวนเงินที่ไหลเข้าสู่แพลตฟอร์มหลังจากที่เพิ่งเปิดตัวโทเค็นการกำกับดูแลของตนเอง (UNI Token)


ก่อนหน้านี้โปรโตคอล DeFi ที่เป็นคู่แข่งอย่าง Aave และ Curve Finance อันดับมูลค่าที่ถูกล็อคได้ร่วงลงจากอันดับหนึ่งแล้ว “มูลค่ารวมที่ถูกล็อค” บน DeFi Pulse ซึ่งเป็นตัววัดที่ติดตามอุตสาหกรรม DeFi ตอนนี้เพียง 48 ชั่วโมงหลังจากการเปิดตัวโทเค็น UNI Uniswap ได้เพิ่มจำนวน Ethereum ที่ถูกล็อคเกือบสองเท่าในวันสุดท้าย ตอนนี้ตัวเลขดังกล่าวมีมูลค่า ETH ประมาณ 1.6 พันล้านดอลลาร์


มูลค่ารวมที่ถูกล็อก (TVL) ใช้วัดเพื่อเปรียบเทียบความนิยมสัมพัทธ์ของโปรโตคอล DeFi ที่แตกต่างกันโดยมีการล็อคมูลค่ามากขึ้นซึ่งแปลว่า จุดที่ผู้คนให้ความสนใจกับชุมชน DeFi ที่มุ่งเน้นในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง DeFi เป็นคำที่ใช้ในการอธิบายชุดแอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจที่เกิดขึ้นใหม่ที่สร้างขึ้นบนบล็อคเชนเช่น Ethereum DeFi ช่วยให้ผู้ใช้กู้ยืมเงินโดยใช้การถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นหลักประกันและรับดอกเบี้ยและผลตอบแทนอื่น ๆ โดยการล็อคสกุลเงินดิจิทัลในสัญญาอัจฉริยะที่อำนวยความสะดวกในการซื้อขายระหว่างโทเค็นที่แตกต่างกันและการดำเนินการทางการเงินอื่น ๆ


เมื่อสองวันก่อน TVL บน Uniswap มีมูลค่ารวมน้อยกว่า 750 ล้านเหรียญ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาการเพิ่มขึ้นส่วนใหญ่น่าจะเกิดจากการแนะนำสิ่งจูงใจด้านสภาพคล่องที่มีมากกว่า ทำให้ผู้ใช้ได้รับโทเค็น UNI เป็นการตอบแทนทำให้สภาพคล่องที่มากขึ้นใน Decentralized exchange ของตน ได้กลับขึ้นไปเป็นอันดับหนึ่งของชาร์ต TVL เป็นข้อพิสูจน์ว่า ในขณะที่โครงการ DeFi ที่ลอกเลียนแบบอย่าง SushiSwap สามารถโคลนโปรโตคอลและเสนอรูปแบบการให้รางวัลของตัวเองได้ แต่ให้ผลตอบแทนเพียงน้อยกว่า


โครงการ DeFi จำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ได้เปิดตัวโทเค็นในการกำกับดูแลในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาซึ่งรวมถึงแพลตฟอร์มเงินกู้คริปโตแบบผสมและ token swap and indexing protocol Balancer โทเค็นการกำกับดูแลเป็นองค์ประกอบหลักของการกำกับดูแลแบบกระจายอำนาจ (Decentralized) หรือแบบกระจายให้ชุมชนของผู้ใช้งานและผู้สนับสนุนแอปพลิเคชันที่ใช้บล็อกเชน ได้กำหนดจะใช้โทเค็นในการโหวตทิศทางและการตัดสินใจสำหรับโครงการรวมถึงการเพิ่มคุณสมบัติใหม่หรือการจ่ายเงินช่วยเหลือจากชุมชนเพื่อเป็นทุนการวิจัยและพัฒนาเพิ่มเติม


อ่านเพิ่มเติม : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480