บริษัท Messari วิเคราะห์ : ถ้าสถาบันจัดสรรเงินเพียง 1% ลงทุนใน Bitcoin ราคา Bitcoin จะไป $ 50,000

Messari บริษัทวิเคราะห์ Crypto ได้ประมาณการว่า Bitcoin สามารถไปถึง $ 50,000 ได้ หากผู้เล่นสถาบันจัดสรรเงินลงทุนเพียง 1% ให้กับ Bitcoin

นาย Ryan Watkins ของบริษัท Messari ได้ทำการวิเคราะห์ตัวเลขและคาดการณ์ว่าหากสถาบันจัดสรรเงินลงทุนในพอร์ตเพียง 1% ให้กับ Bitcoin ตลาด Bitcoin อาจจะมีมูลค่าสูงถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์


การวิจัยของ Watkins พยายามที่จะคำนวณผลกระทบต่อราคา Bitcoin ของสถาบันหลังจาก ตัวอย่าง Paul Tudor Jones ผู้จัดการกองทุนเฮดฟันด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในโลกของการลงทุน “เพียงเปอร์เซ็นต์ต่ำเพียงหลักเดียว” ใน Bitcoin


มูลค่าตลาด Btcoin จะถึง $ 1 ล้านล้านดอลลาร์

นักวิจัยคาดการณ์ว่าการจัดสรรเปอร์เซ็นต์เพียงเล็กน้อยจาก กองทุนและมูลนิธิสำนักงานครอบครัวกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติ กองทุนบำเหน็จบำนาญและกองทุนรวม ให้แก่ BTC นั้นจะส่งผลให้มีเงินใหม่ เข้าสู่ตลาด Bitcoin ประมาณ 480,000 ล้านดอลลาร์


อ้างอิงจากการวิจัยโดยนักวิจัย Cypto นาย Chris Burniske พบว่าเงิน fiat ไหลเข้าสู่ crypto เพื่อผลักดันราคาเพิ่มขึ้นระหว่าง 2 ครั้งและ 25 ครั้งในช่วงที่มีแนวโน้มขาขึ้นในปี 2017 นาย Watkins ประมาณการว่า“การจัดสรรเงินจากสถาบันเพียง 1% จะทำให้ Bitcoin มีมูลค่าแตะ 1 ล้านล้านดอลลาร์ หรือ Bitcoin จะซื้อขายมูลค่าถึง 50,000 ดอลาร์ ”


ตารางแสดงผลกระทบที่ได้รับการการจัดสรรเงินลงทุนจากสถาบันเพียง 1% ให้กับ Bitcoin


สถาบันใดบ้างที่จะเป็นผู้นำในการลงทุนในคริปโต

ในขณะที่นาย Ryan Watkins เชื่อว่า“ Bitcoin อาจไม่ต้องการความสำเร็จจากการหนุนของสถาบัน” เขากล่าวว่า “หาก Bitcoin จะกลายตัวเก็บมูลค่าที่ไม่ได้เป็นถึงระดับสูงสุดที่ยอมรับทั่วโลก มันก็จะต้องโน้มน้าวให้นักลงทุนสถาบันให้ย้ายความมั่งคั่งให้ลงทุนใน ฺBitcoin"


นาย Ryan Watkins คาดการณ์ว่ากองทุนเฮดจ์ฟันด์จะนำให้สถาบันนำเงินมาลงทุนในคริปโต อย่างไรก็ตาม นาย Ryan Radloff CEO ของ Kingdom Trust คาดการณ์ไว้ว่ากองทุนการเกษียณอายุของสหรัฐฯ จำนวน 28 ล้านล้านดอลลาร์ ต้องการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล


ที่มา : cointelegraph.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480