ระดับความเชื่อมั่นในสื่อ Social ของ Bitcoin ทำระดับต่ำสุดใหม่ราคาจะดีดขึ้นอีกหรือไม่?

แปลโดย Godz Admin08

ระดับความเชื่อมั่นในสื่อ Social สำหรับ Bitcoin ซึ่งเป็นตัวชี้วัดที่ติดตามการรับรู้ของประชาชนบนสื่อ Social อยู่ในระดับต่ำเป็นประวัติการณ์ตามข้อมูลของบริษัท Santiment ในทวีตเตอร์


ในอดีตราคาจะพุ่งสูงขึ้นตามมาทุกครั้งหลังค่าความเชื่อมั่นลดลง บริษัท Santiment กล่าว


ความเชื่อมั่นของ Bitcoin ต่ำเป็นประวัติการณ์

Santiment ตั้งข้อสังเกตว่า เมื่อ Bitcoin สูงกว่า $ 11,000 เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 3 กันยายนความเชื่อมั่นของสินทรัพย์เช่นการกล่าวถึง แฮชแท็กและความคิดเห็นบน Twitter ลดลงอย่างน่าประหลาดใจสู่ระดับต่ำสุดตลอดกาล


บริษัทใช้วิธีการคำนวณปริมาณการกล่าวถึงโดยรวมของ Bitcoin และให้น้ำหนักเทียบกับความคิดเห็นเชิงบวกและเชิงลบบนแพลตฟอร์ม


บริษัท กล่าวเพิ่มเติมว่า “ความเชื่อมั่นเชิงลบในระดับที่ต่ำมากจะแปลผกผันกับความสัมพันธ์การขึ้นลงของราคา” ซึ่งบ่งชี้ว่าราคา Bitcoin อาจจะขึ้นไปได้อีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าหากต้องพิจารณาข้อมูลในอดีต


ในขณะเดียวกันข้อมูลของบริษัทวิเคราะห์คริปโตอย่าง The TIE ซึ่งเป็นผู้ให้บริการออนไลน์รายหนึ่งแสดงให้เห็นว่า Bitcoin แสดงการเคลื่อนไหวที่ดีทั้งในการซื้อขายระยะสั้นและระยะกลางกราฟแสดง "คะแนนความเชื่อมั่นระยะยาว" กับราคาของ Bitcoin ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้คนกลุ่มหลังเพิ่งเริ่มรับรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล Bitcoin


ความเชื่อมั่นยังคงมีเสถียรภาพ แม้ว่า Bitcoin จะประสบกับเหตุการณ์“ Black Thursday” ที่ทำให้ราคาร่วงลงอย่างรุนแรงในเดือนมีนาคม โดยราคาลดลงกว่า 45 เปอร์เซ็นต์ในช่วงการซื้อขาย อย่างไรก็ตามการรับรู้ของประชาชนเพิ่มขึ้นอย่างคงที่นับตั้งแต่นั้นมาโดยราคาก็ปรับขึ้นตามการสะท้อนของตัวชี้วัด


อ่านเพิ่มเติม : cryptoslate.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480