Binance ถูกกล่าวหาเรื่องการฟอกเงินจากระบบ KYC ที่ไร้ประสิทธิภาพ

By : Jasmine


ด้วยเงื่อนไขการทำ KYC ที่หละหลวมของ Binance กำลังสร้างปัญหาทางกฎหมายมากขึ้นสำหรับระบบ Exchange

จากข้อมูลการถูกแฮกของ Exchange ชื่อดังในญี่ปุ่น Zaif Exchange ในปี ค.ศ. 2018 โดยโจทก์ได้อ้างว่าจากข้อกำหนด KYC ที่อ่อนแอและไม่มีการควบคุมการถอนเงินรายวันที่สูง เป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการฟอกเงิน 60 ล้านดอลลาร์ที่ถูกขโมยจาก Zaif Exchange คดีดังกล่าวถูกฟ้องในเขตทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย หลังจากเกิดการแฮ็กนี้ไม่นานตัวแทนของ Fisco Exchange ก็ได้เข้าซื้อกิจการ Zaif

Fisco กล่าวหา Binance ว่าอำนวยความสะดวกในการฟอกเงินสกุลเงินดิจิทัลมูลค่า 9 ล้านดอลลาร์และบริษัทต้องการค่าชดเชยสำหรับความสูญเสียเหล่านี้ โจทก์ยืนยันว่า Binance มีอำนาจในการระบุข้อมูลและหยุดทรัพย์สินที่ถูกขโมยเนื่องจากลักษณะการทำงานของบล็อกเชนที่สามารถตรวจสอบข้อมูลย้อนกลับได้

ส่วนสำคัญของเอกสารในคดีนี้ก็คือความพยายามที่จะแสดงให้เห็นว่าเหตุใด Northern California จึงเป็นเขตอำนาจศาลที่เหมาะสมสำหรับการฟ้องร้อง Binance เพราะนอกจาก Binance จะมีทีมงานที่กระจายอยู่ทั่วโลกแล้วประเทศแคลิฟอเนียยังเป็นประเทศที่มีตั้งที่ถูกต้องตามกฎหมายของ Binance ด้วย

จากคำแถลงการณ์ได้แจ้งว่า เซิร์ฟเวอร์ของ Binance ตั้งอยู่ในแคลิฟอร์เนียเนื่องจากการใช้ Amazon Web Services ที่เป็นการยอมรับว่าผู้ให้บริการคลาวด์มีความครอบคลุมทั่วโลกที่สามารถเปลี่ยนได้ตามความต้องการ แต่ก็ยังอ้างว่าโครงสร้างพื้นฐานส่วนใหญ่อยู่ในแคลิฟอร์เนีย แม้ว่าจะมีความเป็นไปได้ที่เซิร์ฟเวอร์ AWS แคลิฟอร์เนียของ Binance จะเก็บข้อมูลได้มากกว่าที่อื่นๆ แต่เว็บไซต์ก็จะให้บริการจากตำแหน่งที่ใกล้เคียงกับผู้ใช้งานมากที่สุด

แม้จะไม่ทราบว่าข้อโต้แย้งเหล่านี้จะสามารถโน้มน้าวใจศาลได้หรือไม่ แต่ดูเหมือนว่าจะสร้างขึ้นบนรากฐานที่ค่อนข้างสั่นคลอนของ Binance และเป็นเรื่องยากในการทำความเข้าใจในสิ่งที่ต้องการฟ้องร้อง

Fisco กล่าวหา Binance ว่าก่ออาชญากรรมหลายกระทงที่เกี่ยวข้องกับการอำนวยความสะดวกในการฟอกเงินโดยได้ระบุจำนวนที่มีการฟอกเงินผ่านระบบ Binance มีทั้งหมด 1,457 Bitcoin (BTC) เป็นที่มาของการฟ้องร้องทั้งค่าเสียหาย ค่าปรับ และค่าใช้จ่ายทางกฎหมาย

นอกจากนี้โจทก์ยังกล่าวหา Binance ว่ามีการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรมเนื่องจากมีแนวทางปฏิบัติในการต่อต้านการฟอกเงินที่ "ต่ำกว่ามาตรฐาน"

ที่มา: cointelegraph.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480