Tether อีก 1 พันล้านดอลลาร์ไหลออกจากเครือข่าย Tron ไปเครือข่าย Ethereum

แปลโดย Godz Admin08

Tether swap เหรียญ Stablecoin USDT เป็นครั้งที่สองภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน โดยย้ายจาก Tron Blockchain ไปยังเครือข่าย Ethereum ของลูกค้านิรนาม


สรุป

  • Tether อีก 1 พันล้านดอลลาร์ถูกย้ายจาก Tron ไปยัง Ethereum blockchain ในนามของลูกค้านิรนาม

  • การเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นการลดจำนวน Tether ใน Tron blockchain โดยเหลือน้อยกว่า 4 พันล้านดอลลาร์

  • Tron ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น DeFi ของตัวเองเพื่อแข่งขันกับ Ethereum แต่ยังไม่ใช่คู่แข่งการ swap โดย Tether


Tether ผู้ออก Stablecoin กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการโอนโทเค็น USDT ครั้งใหญ่อีกครั้ง


Tether ผู้ให้บริการ stablecoin รายใหญ่ที่สุดในระบบนิเวศของ crypto ประกาศในวันนี้ว่าจะทำงานร่วมกับลูกค้า 3rd party ซึ่งน่าจะเป็นการ swap เพื่อย้าย Tethers (USDT) มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์จาก Tron blockchain ไปยัง Ethereum blockchain นับเป็นครั้งที่สองที่ Tether ดำเนินการเช่นนี้ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา


การสูญเสียเงินมูลค่าหนึ่งพันล้านครั้งที่สองของ Tether stablecoin ในเครือข่าย Tron มาจากการที่ผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) บน Ethereum ฟื้นตัวจากการร่วงลงของมูลค่าที่ถูกล็อคเมื่อเร็ว ๆ นี้โดยฟื้นคืนมูลค่ามากกว่าหนึ่งพันล้านดอลลาร์ในเวลาน้อยกว่าหนึ่งวันระหว่างวันที่ 13 กันยายนถึง 14 กันยายนตาม อ้างอิงข้อมูลจาก DeFi Pulse


โปรโตคอล DeFi ใช้ประโยชน์จาก stablecoin อย่างมาก เช่น Tether และ Coinbase’s USDC เนื่องจากเหรียยเหล่านี้ถูกตรึงไว้กับดอลลาร์สหรัฐจึงเป็นสินทรัพย์หลบภัยที่ปลอดภัยจากความผันผวนที่พบในสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ รวมถึง Bitcoin และ Ethereum และการตรึงค่าเงินดอลลาร์ในทำนองเดียวกันช่วยให้เงินกู้และเครื่องมือทางการเงินอื่น ๆ มีค่าคงที่และสามารถชำระเงินได้เช่นเดียวกับเงินของธนาคารแบบดั้งเดิมทำให้ง่ายต่อผู้ใช้งานใหม่และติดตามการลงทุน


Tron อาจสร้างแรงกระเพื่อมครั้งแรกในการเข้ามาตีตลาดระบบนิเวศ DeFi ของตัวเอง แต่จนถึงขณะนี้มันก็ยังไม่เพียงพอที่จะโน้มน้าวให้ผู้ใช้งาน Swap Tethers เข้ามาในเครือข่าย Tron จำนวนมากได้


การ Swap ย้ายโทเค็น Tether จากบล็อกเชนหนึ่งไปยังอีกบล็อกเชนหนึ่งโดยไม่เปลี่ยนปริมาณของ Tether ที่มีอยู่โดยรวมในตลาดดังกล่าวน่าจะเป็นผลมาจากการที่ลูกค้าคาดการณ์ถึงความต้องการสภาพคล่องของ stablecoin บนบล็อกเชนเดียวและรับโทเค็นล่วงหน้า


ปัจจุบันมี Tethers มากกว่า 4.7 พันล้านดอลลาร์ใน Tron blockchain ตามข้อมูลของ Tronscan โดยก่อนหน้านั้นมันมีมากกว่า 4.3 พันล้านดอลลาร์ที่บันทึกไว้ก่อนที่จะมีการทำธุรกรรม Swap ที่คล้ายกันในเดือนสิงหาคมซึ่งบ่งชี้ว่าจำนวน Tethers ที่อยู่ใน Tron blockchain นั้นยังคงเพิ่มขึ้น แม้จะเกิดการ Swap โอนย้าย Tron ไป Ethereum ที่มีมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ในเดือนที่แล้วก็ตาม


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480