ราคา Bitcoin ตกลงเป็นครั้งที่สามในสัปดาห์นี้ นี่คือเหตุผล

แปลโดย Godz Admin08

นักวิเคราะห์ตลาด Crypto เชื่อว่าเหมืองขุด Bitcoin เทขาย Drump ราคาตลาด และการบุกจับกุม Exchange ของเกาหลีใต้อาจเป็นสาเหตุ


สรุป

  • Bitcoin ร่วงลงเป็นครั้งที่สามในสัปดาห์นี้

  • กำลังร่วงลงอย่างต่อเนื่องที่ราคาประมาณ 10,000 ดอลลาร์

  • ผู้เชี่ยวชาญระบุการบุกจับกุม Crypto Exchange ของเกาหลีใต้และการเทขาย Bitcoin อย่างรุนแรงโดยเหมืองขุด


ราคาของ Bitcoin กลายเป็นประเด็นที่น่าจับตาอีกครั้งในวันนี้มันลดลงจากประมาณ 10,600 ดอลลาร์เป็น 10,245 ดอลลาร์ ในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงลดลง 3% ข้อมูลจาก CoinMarketCap ดูเหมือนจะเล็กน้อย แต่นับเป็นการร่วงครั้งใหญ่ครั้งที่สามในสัปดาห์นี้ เพราะอะไรถึงเป็นเช่นนี้ ?


Simon Peters นักวิเคราะห์ตลาดของ eToro เว็บไซต์ซื้อขายคริปโตอธิบาย “ สาเหตุที่เป็นไปได้หลายประการ”


เขากล่าวว่าถึงสาเหตุอันดับแรก คือ“ เหมืองขุด Drump ราคา” นาย Peters กล่าวว่า “แพลตฟอร์มการวิเคราะห์แบบ On-chain รายงานว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเหมืองขุดมีปริมาณ Bitcoin สูงกว่าปริมาณปกติของ Bitcoin ใน Exchange”


Charles Bovaird นักวิจัยของ บริษัท Quantum Economics ซึ่งเป็น บริษัท วิจัยเศรษฐกิจคริปโตเห็นพ้องกันว่า“ ปัจจัยหนึ่งอาจเป็นเพียงแค่เหมืองขุดเทขายคริปโต”


Philip Gradwell หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ Chainalysis ใช้เทคโนโลยีของ บริษัท ตรวจสอบ blockchain เพื่อค้นพบว่า Bitcoin หลั่งไหลเข้าสู่ Exchanges ในระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในสัปดาห์นี้


“การไหลเข้าของ Bitcoin ไปยัง Exchanges เมื่อวานนี้อยู่ที่ 92,000 ซึ่งสูงที่สุดในรอบ 37 วันเนื่องจากผู้คนรีบขายที่ราคาเกือบ 12,000 ดอลลาร์ของวันที่ 1 กันยายน” เขาทวีต


หากผู้คนจำนวนมากทิ้ง Bitcoin ในตลาดเป็นจำนวนมากสิ่งที่มักเกิดขึ้นเมื่อราคาพุ่งสูงขึ้นราคาของ Bitcoin จะร่วงลงและมักจะเร็วกว่าที่ราคาจะพุ่งสูงขึ้นอีกครั้ง


สาเหตุถัดไป คือ “การจู่โจม / ยึดเมืองขุด Bithumb” Bithumb ซึ่งเป็น บริษัท แลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ถูกตำรวจบุกค้นเมื่อวานนี้ จากข้อมูลหนังสือพิมพ์โซลได้เชื่อมโยงกับการขายโทเค็นมูลค่า 25 ล้านเหรียญของโทเค็น Blockchain Exchange Alliance (BXA)


อีกสาเหตุหนึ่งที่อาจเกิดจากการแกว่งตัวของตลาดหุ้นในสัปดาห์นี้ ตลาดหุ้นสหรัฐในช่วงสองวันก่อนหน้านี้ Nasdaq ลดลงกว่า 7% และดาวโจนส์ 2.2%


Bitcoin มักถูกมองว่าเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยซึ่งหมายความว่ามันไม่เกี่ยวข้องกับตลาดหุ้น แต่มันก็ร่วงไปพร้อมกับตลาดหุ้นในเดือนมีนาคมและเช่นเดียวกันในสัปดาห์นี้

แต่ Bitcoin ก็ไม่ได้ลดลงต่ำกว่า 10,000 ดอลลาร์ซึ่งเป็นราคาที่ cryptosphere ถือว่า Bitcoin แข็งแกร่งและมีเสถียรภาพ “ ผมเชื่อว่าแนวรับที่แข็งแกร่งในระดับ 10,000 ดอลลาร์” นาย Bovaird กล่าว


“เราได้เห็นการทดสอบ 10,000 ดอลลาร์ถึงสองครั้งในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา” นาย Peters กล่าวเสริม


“ มันอาจเป็นโอกาสให้แนวโน้มกระทิง(ขาขึ้น) ที่นั่งอยู่ข้างสนามได้กลับเข้ามาอีกครั้งในตอนนี้”


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480