ส่วนแบ่งมูลค่าตลาดโดยรวมของ Bitcoin ในตลาด Crypto ลดลงถึงจุดต่ำสุดของปี

แปลโดย Godz Admin02

Bitcoin dominance เป็นการวัดสัดส่วนของ Bitcion ต่อมูลค่าตลาดของ crypto ทั้งหมด ได้ลดลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2019


สรุป

  • ส่วนแบ่งมูลค่าตลาดโดยรวมของ Bitcoin ในตลาด Crypto ลดลงเหลือน้อยกว่า 58%

  • Bitcoin เป็นคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในตลาดมาโดยตลอด แต่ก่อนหน้านี้ความโดดเด่นของมันก็ถูกท้าทายมาโดยตลอด

  • ส่วนแบ่งการตลาดของ Ethereum กำลังเพิ่มขึ้น


Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่โดดเด่นตามมูลค่าตลาดมาโดยตลอด แต่กระแสแห่งการเปลี่ยนแปลงอาจเกิดขึ้นอีกครั้งเนื่องจากบล็อกเชนคู่แข่งอย่าง Ethereum ได้เร่งการเติบโตเข้ามา


Bitcoin dominance ซึ่งเป็นตัวชี้วัดว่ามูลค่าตลาดของ Bitcoin คิดเป็นเท่าใดจากมูลค่าทั้งหมดที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลได้ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในปีนี้ ตอนนี้คิดเป็น 57.9% ของมูลค่าตลาด crypto ทั้งหมดตามข้อมูลจาก CoinMarketCap


โปรเจ็ค DeFi บน Ethereum ยังคงเติบโตอย่างรวดเร็วและเนื่องจากโปรโตคอลอื่น ๆ เช่น Polkadot และ Cardano ก็มีความน่าสนใจในตัวเองทำให้มูลค่าในระบบนิเวศเปลี่ยนไปจากเดิม


ในยุคแรกสุดของสกุลเงินดิจิทัล มีเพียง Bitcoin และคู่แข่ง Litecoin และ Ripple ซึ่งเริ่มปรากฏในปี 2013 แต่ Bitcoin มีส่วนแบ่งมูลค่าตลาดยังอยู่เหนือ 75% ไปอีก 4 ปีจนถึงต้นปี 2017


จากนั้นการลงทุนใน Ethereum และ blockchains อื่น ๆ มีการใช้งานที่มากขึ้น (ซึ่งตรงข้ามกับการจัดเก็บมูลค่าแบบกระจายอำนาจแบบธรรมดาๆ ของ Bitcoin) และสัญญาอัจฉริยะนั้นแซงหน้าการลงทุนใน Bitcoin อย่างรวดเร็ว ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดร่วงลงเหลือ 37.8% ของมูลค่าตลาดคริปโตทั้งหมด ในเดือนมิถุนายน 2560


อ่านเพิ่มเติม : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480