หุ้นสหรัฐมีประสิทธิภาพมากกว่า Bitcoin เนื่องจาก Bitcoin ไม่สามารถทะลุ 12,000 ดอลลาร์ได้ !

แปลโดย Godz Admin08

เป็นปีที่ดีของ Bitcoin แต่เดือนที่แล้วราคาค่อนข้างคงที่ ตลาดหุ้นสหรัฐก็ฟื้นตัวกลับมาเป็นที่สนใจของนักลงทุน


สรุป

  • ราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้น 3.5% ในเดือนสิงหาคม

  • ในทางตรงกันข้าม S&P 500 เพิ่มขึ้นถึง 7%

  • การเพิ่มขึ้นของ Bitcoin ชะลอตัวลง ความสนใจของนักลงทุนกลับมาที่ตลาดหุ้นสหรัฐฯอีกครั้งโดยได้รับแรงหนุนจากพัฒนาการทางการเมืองและเศรษฐกิจ


หลังจากการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วจากการร่วงลงมากกว่า 1,200 ดอลลาร์ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม Bitcoin ก็พุ่งสูงขึ้นในเดือนสิงหาคม แต่ Bitcoin ก็ล้มเหลวในการทำลายแนวต้านทางจิตวิทยาที่ 12,000 ดอลลาร์ในระหว่างเดือนซึ่งส่วนใหญ่ราคายังคงที่ระหว่าง 11,200 ถึง 11,700 ดอลลาร์


เมื่อพิจารณาถึงตัวเลขในนาทีสุดท้ายของวันนี้ค่าเงินดอลลาร์ของ Bitcoin แข็งค่าขึ้นประมาณ 3% ในเดือนสิงหาคม สิ้นสุดเดือนกรกฎาคมที่สูงกว่า 11,300 ดอลลาร์และปัจจุบันอยู่ที่ 11,700 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตามตัวเลขเหล่านี้เปรียบเทียบไม่ได้กับประสิทธิภาพของหุ้นสหรัฐซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่าสินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยงเช่น Bitcoin ในแง่ของความสามารถในการทำกำไร


S&P 500 เพิ่มขึ้น 7% ในเดือนสิงหาคมโดยเพิ่มขึ้นถึง 35% ในช่วงห้าเดือนที่ผ่านมา


การเติบโตของตลาดในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเมื่อพิจารณาว่าโลกยังคงติดหล่มอยู่ในวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบเดียวกับที่ทำให้ตลาดตกต่ำในเดือนมีนาคม 2020 ไม่มีการรักษา COVID-19 อุตสาหกรรมจำนวนมากไม่สามารถกลับมาทำงานได้ปกติและการซื้อขายยังคงถูกจำกัด


ตลาดหุ้นสามารถฟื้นตัวได้อย่างเต็มที่จากการล่มสลายซึ่งอาจเป็นผลมาจากความพยายามของรัฐบาลสหรัฐฯในการกอบกู้ตลาดโดยการทำ QE โดยพิมพ์เงินจำนวนมากซึ่งทำให้บางบริษัทยังคงอยู่ได้


หลังจากการพิมพ์เงินมูลค่า 586 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคม ธนาคารกลางสหรัฐมีเงินเพิ่มขึ้นสองเท่าในสัปดาห์ที่แล้วโดยระบุว่าจะปล่อยให้เงินเฟ้อสูงกว่าเป้าหมายเดิมที่ 2%


“ หุ้นถูกประเมินราคาสูงเกินไปและเงินที่อยู่ข้างสนามจะมองหาสถานที่ลงทุนที่คุ้มค่า” ศาสตราจารย์ Emin Gün Sirer จากมหาวิทยาลัย Cornell กล่าวกับสำนักข่าว Decrypt


ย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายน ตอนนี้มาถึงปลายเดือนสิงหาคมและหุ้นก็ขึ้นสูงกว่า


แต่สมมติว่าหากหุ้นมีมูลค่าสูงเกินไปอย่างแท้จริง ในกรณีนี้ Bitcoin สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นแหล่งเก็บมูลค่าที่ดีกว่า


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480