Bitcoin 'ต่ำกว่ามูลค่า' มันควรมีค่า 500,000 ดอลลาร์ กล่าวโดยแฝด Winklevoss

แปลโดย Godz Admin08

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในการสำรวจอวกาศจะขัดขวางมูลค่าของทองคำในการป้องกันอัตราเงินเฟ้อทั่วไป ในขณะที่ Bitcoin จะเพิ่มมูลค่ามากกว่า ผู้ก่อตั้ง Gemini กล่าว


สรุป

  • แฝด Winklevoss ผู้ก่อตั้ง Exchange Gemini หวังเป้า Bitcoin ราคา $ 500,000

  • ทองคำจะสูญเสียความน่าดึงดูดใจในการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อเนื่องจากการขาดแคลน

  • Bitcoin จะช่วยในการแทนที่อัตราแลกเปลี่ยนค่าเงิน (Forex) สามารถเพิ่มเป้าหมายราคานั้นได้อีก

ราคา Bitcoin สามารถสูงกว่า 500,000 ดอลลาร์ ท่ามกลางภาวะเงินเฟ้อที่รัฐบาลเป็นผู้นำของสกุลเงิน fiat และผลประโยชน์ทางธุรกิจในการขุดทองจากดาวเคราะห์ในอวกาศ ผู้ก่อตั้ง Gemini Tyler และ Cameron Winklevoss กล่าวในบล็อกโพสต์เมื่อวานนี้


คู่แฝดยอมรับว่าทองคำเคยเป็นแหล่งเก็บมูลค่าที่เชื่อถือได้ในอดีตโดยนักลงทุนต้องการความปลอดภัยจากภาวะเงินเฟ้อ ทำให้สินทรัพย์ซื้อขายในระดับราคาพรีเมียมซึ่งผลักดันให้ราคาเกินความต้องการในการบริโภคจริง และจนถึงขณะนี้มันก็ยังไปได้ดี


อย่างไรก็ตามโลหะทองคำยังมีปัญหาอยู่ เนื่องจากอุปทานของทองคำในจักรวาลที่สังเกตได้นั้นยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดจึงเป็นทรัพย์สินที่หายากบนโลกนี้เท่านั้น


โครงการ ‘Space Gold Rush’ เริ่มขึ้นแล้ว รัฐบาลสหรัฐฯได้ออกกฎหมายที่อนุญาตให้ บริษัท ขุดดาวเคราะห์น้อยเป็นเจ้าของสิ่งที่พวกเขาขุดจากดาวเคราะห์น้อยหรือหาได้ในอวกาศได้” ฝาแฝดกล่าว


พวกเขาเสริมว่า Elon Musk ผู้ก่อตั้ง บริษัท สำรวจอวกาศ SpaceX ได้กำหนดแผนการขุดทองบนดาวเคราะห์น้อยซึ่งจะทำให้ "ในระยะยาว [นั่น] จะทำให้ราคาทองคำตกต่ำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้" ทองคำไม่ไม่สามารถพกพาติดตัวไปได้จำนวนมากเป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ฝาแฝดตั้งข้อสังเกต


ปัจจัยเหล่านี้ในมุมมองของแฝด Winklevoss ได้ประเมินมูลค่าพิ้นฐาน Bitcoin ให้สูงขึ้นอีกเผชิญกับอัตราเงินเฟ้อของเงินดอลลาร์สหรัฐที่มีแนวโน้มสูงขึ้นและปริมาณทองคำที่ไหลเข้ามาตลอดเวลา


“ Bitcoin นั้นดีกว่าทองคำและไม่ใช่แค่ราคาเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แต่มันดีกว่าทองคำเป็น 10 เท่า” แฝด Winklevoss กล่าว


พวกเขายังโน้มน้าวฐานผู้ใช้ขนาดใหญ่ของ Bitcoin ความสามารถในการเข้าถึงและการพกพาและข้อได้เปรียบซึ่งเป็น “สินทรัพย์แรกที่มีคุณสมบัติที่มีมูลค่าเหมือนทองคำ”


“เราเชื่อว่า Bitcoin จะยังคงกินส่วนแบ่งของทองคำและมันจะเป็นไปเช่นนี้ในทศวรรษหน้า อัตราการยอมรับเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ ซอฟต์แวร์กำลังกัดกินโลกและทองคำก็อยู่ในเมนู” ฝาแฝดกล่าว


สำหรับการประเมินมูลค่าตัวเลข 6 หลักที่ใหญ่โต ฝาแฝดทั้งสองได้ให้ความเห็นว่าสถานการณ์ของ Bitcoin นั้น “ ต่ำกว่ามูลค่าคูณด้วย 45” Bitcoin ถูกตั้งสมมติฐานราคาให้เพิ่มขึ้นมากกว่าทองคำถึง9 ล้านล้านดอลลาร์ในปัจจุบัน


“ราคาของ Bitcoin อาจเพิ่มขึ้น 45 เท่าจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งหมายความว่าเราจะเห็นราคา 500,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อบิตคอยน์” พวกเขากล่าว


ในขณะเดียวกันการประเมินมูลค่าระยะยาวของ Bitcoin จะเพิ่มขึ้นก็ต่อเมื่อมีการใช้มันเพื่อแทนที่ส่วนหนึ่งของทุนสำรองเงินตราต่างประเทศมูลค่า 11.7 ล้านล้านดอลลาร์ที่รัฐบาลถืออยู่ พวกเขากล่าวว่า “หากธนาคารกลางเริ่มกระจายการถือครองสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในต่างประเทศแม้เพียงบางส่วนเป็น Bitcoin แค่ 10% จากการประเมินมูลค่า Bitcoin 45 เท่า จะได้รับการปรับเพิ่มขึ้นเป็น 55 เท่า หรือ 600,000 ดอลลาร์ต่อ 1 Bitcoin”


เนื่องจากแฝด Winklevoss ครอบครอง Bitcoin มากกว่าหนึ่งเปอร์เซ็นต์ของ Bitcoin ทั้งหมดในโลกหาก Bitcoin มีมูลค่าตามนั้นจริง พวกเขาก็จะได้รับกำไรอย่างมากมาย


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480