ตอนนี้ Bitcoin ขุดยากกว่าในอดีต !

แปลโดย Godz Admin08

ค่าความยากในการขุดของ Bitcoin (Mining difficulty) นั้นพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ แต่ในขณะที่บางคนเฉลิมฉลองตัวชี้วัดที่สำคัญนี้ เหมืองขุดของรายย่อยอาจประสบปัญหา


สรุป

  • ค่าความยากในการขุดของ Bitcoin เพิ่มสูงทำจุดสูงสุดตลอดกาลหลังจากอัพเดตล่าสุด

  • อัตราแฮชซึ่งเป็นตัวชี้วัดพลังการประมวลผลบนเครือข่าย Bitcoin ก็เพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน

  • ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าสิ่งนี้อาจทำให้เหมืองขุดขนาดเล็กปิดตัวลงได้

ค่าความยากในการขุดบล็อก Bitcoin เพิ่มขึ้น 3.6% ในวันนี้ซึ่งเป็นจุดสูงสุดตลอดกาลแต่การปรับเพิ่มดังกล่าวจะสร้างความกดดันเพิ่มเติมให้กับเหมืองขุด


แม้ว่าจะไม่ใช่ตัวเลขที่ก้าวกระโดดขึ้นมาในทันที แต่มันเป็นครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ การปรับค่าความยากในการขุดของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้น 3.6% นั้น ทำให้ความยากของเครือข่ายทั้งหมดของ Bitcoin สูงเป็นประวัติการณ์อยู่ที่ 17.56 ล้านล้าน (T) ค่าความยากของเครือข่ายครั้งสุดท้ายใกล้เคียงกับตัวเลขนั้นคือในเดือนกรกฎาคม


ความยากในการขุด Bitcoin จะถูกปรับทุกๆสองสัปดาห์โดยประมาณ เมื่อบล็อกถูกขุดเร็วเกินไปหรือช้าเกินไปความยากจะปรับเพื่อให้ความเร็วกลับมาอยู่เท่าเดิม


โดยทั่วไปแล้วการปรับเพิ่มขึ้นของค่าความยากในการขุด Bitcoin นั้นเชื่อมโยงกับการเพิ่มขึ้นของพลัง hash เครือข่ายนั่นคือจำนวนพลังคอมพิวเตอร์บนเครือข่ายนั่นเอง


เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม Hash rate ของ Bitcoin พุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 136 exahashes ต่อวินาที (EH / s) หลังจากที่เคยต่ำในช่วงสั้น ๆ ในสัปดาห์ถัดมา Hash rate ก็ฟื้นตัวขึ้นมาอยู่ที่ประมาณ 120 EH / s ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเกิดจากน้ำท่วมในประเทศจีนซึ่งเป็นภูมิภาคที่สำคัญสำหรับการขุด Bitcoin เนื่องจากพลังงานไฟฟ้าจากพลังน้ำราคาถูก และพร้อมที่จะทำจุดสูงสุดใหม่ต่อไป


นี่ข่าวร้ายสำหรับนักขุด Bitcoin รายย่อย ?

ตามที่นาย Thomas Heller ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ บริษัทขุด Bitcoin HASHR8 การเพิ่มขึ้นของทั้งอัตราแฮชและค่าความยากอาจทำให้เกิดปัญหาสำหรับเหมืองขุดรายย่อย


"หากค่าความยากและ Hash rate ยังคงสูงขึ้นเรื่อย ๆ เครื่องรุ่นเก่าก็จะพยายามขุดต่อไป" เฮลเลอร์อธิบายและเสริมว่า "S9 เป็นเครื่องขุดที่ใช้กันทั่วไปในการขุดและยังคงทำกำไรได้ที่ราคาโฮสติ้ง 0.03 ดอลลาร์ / กิโลวัตต์ชั่วโมงซึ่งใช้ในจีนในตอนนี้ อย่างไรก็ตามหลังจากเดือนตุลาคมซึ่งเป็นช่วงฤดูฝนสิ้นสุดลงและราคาโฮสติ้งอยู่ที่ 0.05 ดอลลาร์ / กิโลวัตต์ชั่วโมง + เป็นไปได้ว่า S9 จะไม่สามารถทำกำไรได้ในราคานั้น "


ตามข้อมูลจาก BTC.com การปรับค่าความยากครั้งต่อไปซึ่งกำหนดในวันที่ 7 กันยายนคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกครั้งคราวนี้ 3.5% ส่งผลให้ค่าความยากการขุดของเครือข่าย Bitcoin ไปสู่จุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้งและซึ่งค่าความยากจะมาจึง 18 ล้านล้าน จะเป็นอย่างไรต่อจากนั้น ?


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480