แอปกระเป๋าเงินดิจิทัลทำ All time new high ในเดือนที่แล้วจากแนวโน้มขาขึ้นตลาดคริปโต

แปลโดย Godz Admin08

แอปพลิเคชั่นกระเป๋าเงินดิจิทัล 10 อันดับแรกที่ทำสถิติเมื่อเดือนที่แล้วอ้างอิงจากรายงานของ Apptopia เมื่อวันพฤหัสบดีผ่านมา


สรุป

  • การซื้อขาย crypto บนมือถือได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าแต่ก่อน

  • Coinbase, Blockchain Wallet, Binance มีการเติบโตโดยรวมเพิ่มขึ้น 81% เมื่อเทียบกับเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว

  • ความนิยมที่เพิ่มขึ้นทั่วทวีปแอฟริกาและฮ่องกงเป็นตัวแปรสำคัญที่เพิ่มความนิยม


การซื้อขายคริปโตบนมือถือกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยทุกๆเดือนวัดจากตัวเลขผู้ใช้งานประจำและจำนวนการสมัครใช้ใหม่ ตามรายงานล่าสุดของ Apptopia


แอพคริปโตบนมือถือที่ติดอันดับชาร์ต ได้แก่ Coinbase, Blockchain Wallet, Binance และการเติบโตโดยรวมเพิ่มขึ้น 81% เมื่อเทียบกับเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว การเติบโตแบบปีต่อปีก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน : ระหว่างเดือนกรกฎาคม 2018 ถึงกรกฎาคม 2019 การเติบโตแบบปีต่อปีอยู่ที่ 12%


เว็บไซต์ดังกล่าวกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า ในวันที่ 20 สิงหาคม Coinbase และ Crypto.com ทำสถิติสูงสุดทุกวันโดยอยู่ที่ประมาณ 969,000 และ 576,000 ของผู้ใช้งานต่อวันตามลำดับ แอพขนาดเล็กก็บูมเช่นกัน“ เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีผลการดำเนินงานดีที่สุดเป็นประวัติการณ์สำหรับตลาดคริปโตนี้และเดือนสิงหาคมมีความเป็นไปได้ที่จะชนะเดือนกรกฎาคม” Apptopia กล่าวในบล็อกโพสต์


ทำไมมันถึงเพิ่มขึ้น? Apptopia กล่าวว่าเป็นช่วยลดปริมาณการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ผู้คนเบื่อหันมาใช้ crypto


เหตุผลที่ชัดเจนในเรื่องนี้ไม่ได้เป็นเพียงความมหัศจรรย์ของเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบกระจายศูนย์ (decentralized ledger) แต่เป็นการเพิ่มขึ้นของราคา crypto หลายคนมองว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยและแม้ว่าราคาจะร่วงลงครึ่งหนึ่งในช่วงกลางเดือนมีนาคมเหลือประมาณ 4,000 ดอลลาร์ แต่ก็กลับมาแข็งแกร่งกว่าที่เคยในรอบหลายปี


ดังนั้นจึงแปลกใจเล็กน้อยที่การติดตั้งใหม่ของแอป crypto 10 อันดับแรกได้รับความนิยมสูงสุดในเดือนพฤษภาคมและกรกฎาคมเมื่อตลาดกระทิงของปีนี้เริ่มต้นขึ้นอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังอาจเกี่ยวข้องกับการเติบโตของการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ซึ่งเริ่มขึ้นในช่วงฤดูร้อนนี้โดยนักลงทุนเทเงินประมาณพันล้านดอลลาร์ใน DeFi เกือบทุกสัปดาห์


Apptopia ยังชี้ให้เห็นว่า crypto ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทั่วแอฟริกา ความนิยมของ Crypto กำลังเพิ่มขึ้นในแอฟริกาใต้ กานาและเคนยา โดยความต้องการที่เกิดขึ้นจากไนจีเรียตามที่นาย Chris Maurice ซีอีโอของ Yellow Card กล่าว


ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมาการติดตั้งแอปใหม่บน Crypto.com เพิ่มขึ้น 339% จากไนจีเรียเพียงแห่งเดียวในขณะที่ตัวเลขของ Coinbase ก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน


แต่ไม่ใช่แค่ในแอฟริกา ฮ่องกงยังนิยมใช้แอปการซื้อขายคริปโตเช่นกันโดยมีอยู่ใน 10 อันดับแรกของแอปยอดนิยมบน Google Play Store


ทั่วสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรคริปโตกำลังขับเคลื่อนด้วยแอปกระแสหลัก ตัวอย่างเช่นแอปเงินสดและ Revolut รองรับคริปโตและเป็นสองแอพที่ช่วยให้ผู้คนเข้าถึงได้มากขึ้น


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480