นักเขียนพ่อรวยสอนลูกกล่าวว่า“วิกฤตการณ์ธนาคารกำลังจะมาถึง”พร้อมสนับสนุนการลงทุน Bitcoin และทองคำ


By : Jasmine


โรเบิร์ต คิโยซากิ ผู้เขียนหนังสือขายดี “Rich Dad, Poor Dad” หรือ “พ่อรวยสอนลูก” ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเศรษฐกิจในปัจจุบันว่า ช่วงเวลาแห่งความร่ำรวยกำลังจะหมดลงเนื่องจากวิกฤตการณ์ธนาคารครั้งใหญ่กำลังมาถึงอย่างรวดเร็ว ซึ่งไม่ใช่เวลาที่จะคิดถึงเรื่องนี้ตอนนี้ “นักลงทุนควรเริ่มพิจารณาสินทรัพย์ทองคำและ Bitcoin”

นอกจากนี้เขายังให้คำปรึกษาด้านการเงินส่วนบุคคลแก่ผู้ที่สนใจเรียนรู้เกี่ยวกับการลงทุน, อสังหาริมทรัพย์, กระแสเงินสด และวิธีการเริ่มต้นธุรกิจ โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้คิโยซากิให้การสนับสนุนเงินสกุลดิจิตอล เช่น Bitcoin และเขาคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจน่าจะล่มสลายก่อนหน้านี้มาหลายปีแล้ว

ในปี 2018 เขาได้ให้สัมภาษณ์กับ Sane Crypto Podcast คิโยซากิ เรียก Bitcoin ว่า "เงินของประชาชน" และคาดว่าสกุลเงินดิจิตอลจะอยู่ได้นานกว่าเงินสด ทั้งนี้เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด -19 ทำให้เศรษฐกิจโลกล้มเหลว

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2020 ผู้เขียนหนังสือขายดีได้ทวีตเกี่ยวกับการตัดสินใจลงทุนในทองคำของ Warren Buffet ครั้งล่าสุดว่า “ทำไม Buffet ถึงไม่มีการลงทุนในธนาคาร” ผู้เขียนได้กล่าว่า “ธนาคารกำลังจะล้มละลาย วิกฤตธนาคารครั้งใหญ่กำลังมาอย่างรวดเร็ว” เขาแนะนำให้ลงทุนในทองคำและ Bitcoin ซึ่งทำให้ได้รับการตอบกลับจำนวนมากจากผู้ติดตามของเขาที่มีจำนวน 1.4 ล้านคน โดยคนส่วนใหญ่ดูเหมือนจะไม่พอใจกับคำแนะนำของเขา

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อเดือนเมษายน 2020 ที่ผ่านมา รัฐบาลสหรัฐฯเริ่มกระจายมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ในเวลานั้นคิโยซากิกล่าวว่า "การตายของดอลลาร์" กำลังใกล้เข้ามา คิโยซากิบอกกับผู้ติดตาม Twitter ของเขาในเวลานั้น “ผู้คนหมดหวังกับเงินทำให้รู้สึกเศร้ามาก หากรัฐบาลให้เงินคุณฟรีก็จงใช้จ่ายอย่างชาญฉลาด เช่น ซื้อทอง เงิน Bitcoin เพราะสกุลเงินดอลลาร์กำลังจะตาย"


ที่มา: news.bitcoin.com


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480