4 ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้เปิดให้บริการ Cryptocurrency


By : Jasmine


4 ใน 5 แห่งของธนาคารชั้นนำในเกาหลีใต้ได้ประกาศแผนการที่จะเปิดให้บริการ Cryptocurrency โดยได้ออกประกาศไม่นานก่อนที่จะมีการออกกฎหมายเกี่ยวกับการใช้ Crypto ในประเทศ

Shinhan Bank และ Woori Bank ได้กล่าวว่าพวกเขากำลังพิจารณาที่จะแนะนำบริการ Cryptocurrency ก่อนการบังคับใช้พระราชบัญญัติเงินพิเศษในปีหน้า โดยสำนักข่าวท้องถิ่น MTN รายงานเมื่อวันพฤหัสบดีว่า พระราชบัญญัติควบคุมอุตสาหกรรม Crypto ในเกาหลีใต้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดโดย Financial Action Task Force (FATF). Shinhan Bank เป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้โดยมีสินทรัพย์รวม $482 พันล้านดอลลาร์ ส่วน Woori Bank เป็นธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของประเทศ

ทีมพัฒนาเทคโนโลยีของ NH Nonghyup Bank ยังทำงานเกี่ยวกับบริการดูแล Cryptocurrency เพื่อให้ธนาคารสามารถจัดเก็บและจัดการสกุลเงินดิจิทัลตอลของลูกค้าได้ Nonghyup Bank เป็นสถาบันการเงินที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ในเกาหลีใต้

KB Kookmin Bank ได้ยื่นขอสิทธิบัตรเมื่อต้นปีนี้สำหรับบริการ Crypto จำนวนมากรวมถึงการซื้อขายทางการเงินและการจัดการสินทรัพย์ การให้คำปรึกษา ที่ปรึกษานายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์และการดูแล โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วธนาคารได้ลงนามในข้อตกลงกับ Hashed, Haechi Labs และ Cumberland Korea เพื่อพัฒนาบริการ Crypto เพิ่มเติม KB Kookmin เป็นธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในเกาหลีใต้โดยมีสินทรัพย์รวม 474 พันล้านดอลลาร์ ณ เดือนมิถุนายน

ธนาคารทั่วโลกกำลังเกาะติดกระแสกับแนวคิดในการให้บริการ Crypto เมื่อเร็วๆนี้สำนักงานบัญชีกลางสกุลเงินของสหรัฐอเมริกา (OCC) ระบุอย่างเป็นทางการว่าธนาคารแห่งชาติและสมาคมการออมของรัฐบาลกลางในประเทศได้รับอนุญาตให้ให้บริการการดูแลสกุลเงินดิจิตอลสำหรับลูกค้า สำหรับในประเทศเยอรมนีมีรายงานว่าธนาคารประมาณ 40 แห่งยื่นขอใบอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินชั้นนำของประเทศคือ Federal Financial Supervisory Authority (BaFin) เพื่อให้บริการ Cryptocurrency


ที่มา : news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480