การยอมรับสกุลเงินดิจิตอลสามารถเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้อย่างไร

By : Jasmineการบูรณาการสกุลเงินดิจิตอลในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ที่ส่งผลต่อการยอมรับสกุลเงินดิจิตอลจากทั่วทุกมุมโลก

หากการคอรัปชั่นของรัฐบาลส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของเงิน ก็เป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ประชาชนจะหันไปลงทุนในทองคำหรือทรัพย์สินอื่น ๆ เช่น Bitcoin (BTC) ซึ่งเป็นการลงทุนในส่วนที่เป็นเงินออมของพวกเขา เพราะพวกเขามีความรู้สึกถึงความสามารถในการควบคุมทางการเงินได้ ในขณะที่ตลาดการลงทุนไม่เสถียร และ ไม่ใช่แค่การลงทุนที่รู้สึกถึงผลกระทบของการเข้าถึง แต่ด้วยเทคโนโลยีนี้มีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเรา เสรีภาพในการเดินทาง และการทำธุรกรรมเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานที่ทุกคนควรมี โดยการยอมรับสกุลเงินดิจิตอลเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการให้ความรู้สึกอิสระภาพ


สิ่งที่ถูกนำร่อง

โลกกำลังนำร่องการเปลี่ยนแปลงไปสู่กิจกรรมการยอมรับเงินสกุลดิจิตอลให้รวดเร็วขึ้น เกิดจากนักเดินทางที่ได้เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่ไม่มีความพร้อมที่จะรับมือกับการท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น บ่อยครั้งที่นักท่องเที่ยวติดปัญหาในการดำเนินธุรกรรมทางการเงินในประเทศที่ด้อยพัฒนา โดยพวกเขาเหล่านั้นไม่สามารถเข้าถึงตู้เอทีเอ็ม และขาดแคลนวิธีการที่น่าเชื่อถือในการชำระค่าสินค้า ดังนั้นการใช้สกุลเงินดิจิตอลควบคู่ไปกับการใช้สมาร์ทโฟนอาจกลายเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ลองนึกภาพว่า นักท่องเที่ยวไม่ต้องค้นหาอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุด ไม่ต้องพกพาเงินสกุลท้องถิ่นไปมา นี่คืออิสรภาพ! เป็นอิสรภาพของการชำระเงินค่าสินค้าและบริการด้วยโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงนาฬิกา ยังเป็นปรากฏการณ์ที่เพิ่มขึ้นร่วมกับการให้บริการต่างๆ เช่น Apple Pay และ Google Pay บน Android

จากการวิจัยพบว่า ระดับจำนวนคนที่เป็นเจ้าโทรศัพท์มือถือทั่วโลกกำลังเพิ่มขึ้น โดยระดับความเป็นเจ้าของในประเทศกำลังพัฒนาที่สูงที่สุด คือประเทศเวียดนามโดยมีจำนวน 97% ของผู้ใหญ่ที่เป็นเจ้าของอุปกรณ์สำหรับพกพา สำหรับจำนวน 90% หรือมากกว่านั้นจะเป็นผู้ใหญ่ที่เป็นเจ้าของอุปกรณ์พกพา มีประเทศจอร์แดน, ตูนิเซีย, โคลัมเบีย, เคนยา, เลบานอน และแอฟริกาใต้ โดยความเป็นเจ้าของต่ำที่สุด คือ ประเทศเวเนซุเอลา อินเดีย และฟิลิปปินส์ ซึ่งประเทศส่วนใหญ่เหล่านี้มีผู้ใหญ่ที่มีโทรศัพท์มือถือประมาณ 70% ของประชากรผู้ใหญ่ทั้งหมด

ในอนาคตอันใกล้นี้ โรงแรม ร้านอาหาร และร้านค้าส่วนใหญ่ จะถูกตั้งค่าเป็นระบบสกุลเงินดิจิตอลบนสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ที่คล้ายคลึงกันเพื่อรองรับการชำระเงินระดับโลก เป็นการทำธุรกรรมในเวลาไม่กี่วินาทีและอาจเกิดขึ้นในโลกที่กำลังพัฒนาเร็วกว่าประเทศที่พัฒนาแล้ว

ภาคการเจริญเติบโต

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยคาดว่าปีนี้จะอยู่ที่ประมาณ 1.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ จึงเป็นอุตสาหกรรมที่เติบโตเร็วเป็นอันดับสองของโลก ซึ่งตอนนี้บริษัท ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิตอล กำลังทำให้สกุลเงินดิจิตอลได้ท่องเที่ยวทั่วโลกได้อย่างแท้จริง

เช่นเดียวกับการพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องทั้งหมด การได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาล และชุมชนนั้นสำคัญยิ่ง รัฐบาลแห่งรัฐควีนส์แลนด์ ของประเทศออสเตรเลียมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมทางเทคโนโลยีในระบบอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว


พวกเขาช่วยทำให้สนามบินบริสเบนเป็นแห่งแรกของโลกที่มีพ่อค้า 30 รายรับเงินดิจิตอล ในความเป็นจริงรัฐควีนส์แลนด์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีศักยภาพนี้อยู่แล้ว สังเกตได้จากเมือง Agnes Water ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้สุดของแนวปะการัง Great Barrier ของออสเตรเลีย ที่นี่นักเดินทางสามารถค้นหาธุรกิจมากกว่า 40 แห่งที่รับชำระเงินด้วย Bitcoin สำหรับที่พัก อาหารและแม้กระทั่งทัวร์ดูประการัง One Day Trip

ยิ่งไปกว่านั้นบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการท่องเที่ยวอย่าง Expedia กลับเข้ามาสู่เกมการเงินดิจิตอลอีกด้วย เริ่มตั้งแต่ปี ค.ศ. 2018 เมื่อพวกเขาระงับการรับชำระเงินด้วย Bitcoinโดยตรงผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขา โดยปัจจุบันพวกเขากำลังนำเสนอความสามารถของผู้ถือสกุลเงินดิจิตอลในการจองการเดินทาง การจัดสรรวันหยุด ผ่านเว็บไซต์ได้โดยตรงด้วยตัวเอง โดยพวกเขาสามารถเข้าถึงโรงแรมหลายพันแห่งทั่วโลก

สิ่งที่ช่วยในการขับเคลื่อนไม่ใช่ธนาคาร

ดูได้จากตัวเลข ทั่วโลกมีผู้ใหญ่ราว 1.7 พันล้านคนที่ไม่มีบัญชีธนาคาร ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในประเทศกำลังพัฒนา เช่น ประเทศอินเดีย, อียิปต์ และบางส่วนของแอฟริกา หากไม่มีบัญชีธนาคาร ประชาชนจากประเทศเหล่านี้จะสามารถต่อสู้เพื่อเข้าร่วมในเศรษฐกิจโลกได้อย่างไร สิ่งนี้ส่งผลกระทบต่อหลายประเทศกำลังพัฒนาและความสามารถในการค้าขายในตลาดโลก การยอมรับสกุลเงินดิจิตอลสามารถช่วยเปลี่ยนแปลงได้

สิ่งสำคัญคือเราต้องเข้าใจกันก่อนว่าในขณะนี้มันยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการยอมรับสกุลเงินดิจิตอล ที่ต้องทำความเข้าใจว่าสกุลเงินดิจิตอลเป็นมากกว่าเพียงแค่สินทรัพย์ที่เก็งกำไร แต่มันยังมีความสามารถที่จะใช้ในลักษณะเดียวกันกับสกุลเงินอื่นๆได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ก็ยังเกิดปัญหาขึ้น ตัวอย่างเช่นธุรกิจจำนวนมากที่ยอมรับสกุลเงินดิจิตอลสำหรับชำระค่าบริการของพวกเขา โดยจะคิดค่าบริการที่สูงขึ้นมากกว่าปกติ ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการนำไปใช้เป็นสิ่งที่จะต้องได้รับการแก้ไขและเปลี่ยนแปลงโดยหวังว่าระบบจะสามารถใช้งานได้มากขึ้น ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องสร้างแรงจูงใจให้กับผู้ใช้งานในช่วงต้น

บัตรเดบิตวีซ่า มีการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลเป็นสกุลเงินทั่วไปได้ง่ายขึ้นและได้กลายเป็นเรื่องปกติธรรมดา จะส่งผลให้ระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิตอลมีการเติบโต และมีการทำธุรกรรมที่มากขึ้น

การสร้างแรงจูงใจจะช่วยผลักดันการนำไปใช้งาน เช่นเดียวกับการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ซึ่งการแข่งขันในตลาดที่มากขึ้นนี้ก็จะส่งผลต่อการลดค่าธรรมเนียม.


ที่มา : Link

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480