สินทรัพย์ Crypto ถูกล็อคใน DeFi มูลค่าแตะ 6 พันล้านแล้ว

แปลโดย Godz Admin08

ในวันศุกร์จำนวนเงิน crypto ที่ถูกล็อคใน DeFi แตะ 5 พันล้านเหรียญแล้ว


สรุป

  • จำนวนเงินที่ถูกล็อคใน DeFi พุ่งแตะ 6 พันล้านดอลลาร์

  • มีการเพิ่มอีก 1 พันล้านดอลลาร์ในท้ายวันศุกร์

มูลค่าสินทรัพย์ Crypto ที่ถูกล็อกภายใน DeFi แตะมูลค่า 6 พันล้านดอลลาร์สูงสุดในประวัติศาสตร์ ตามเว็บไซต์วิเคราะห์ข้อมูล DeFi Pulse รายงาน


สถิติครั้งใหม่นี้มีมูลค่าแตะ 5 พันล้านดอลลาร์ในวันศุกร์ โดยมาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ใช้ Ethereum เป็นหลักหลายสิบตัวซึ่งดึงดูดการลงทุนหลายล้านดอลลาร์ ท่ามกลางทั้งการพุ่งขึ้นของตลาดและการร่วงลงของตลาด


DeFi mainstays Maker, Curve, Aave และ Curve Finance เป็นผู้นำในกลุ่มนี้โดยมีมูลค่าสินทรัพย์รวมราว 4.2 พันล้านดอลลาร์


ผลิตภัณฑ์ DeFi ให้เงินปันผลในกองทุนที่ถูกล็อคในรูปแบบของโทเค็นที่ผันผวนและดอกเบี้ยสูงและเกิดขึ้นกับบริการแบบ decentralized services เช่น Uniswap ที่ทำงานบนอัลกอริทึมและที่ยากต่อการกำกับดูแล


"การล็อก" เงินในโปรโตคอล DeFi นั้นค่อนข้างเหมือนกับการฝากเงินไว้ในธนาคาร แต่ว่าผู้ใช้งานยังคง "ดูแล" เงินของพวกเขาเองและสามารถถอนออกได้ทุกเมื่อ


ยกตัวอย่างเช่น Flagship product Maker อนุญาตให้ผู้ใช้งานที่ถือครอง Eth ของตนเพื่อแลกเปลี่ยนกับ stablecoin “Dai” ที่เทียบเท่ากันซึ่งจะยังคงรักษามูลค่าของ Eth ที่ถูกล็อคไว้แม้ว่าตลาดจะร่วงลงลงมาก็ตาม


ผลิตภัณฑ์ DeFi จำนวนมากให้ผลตอบแทนเป็นโทเค็นซึ่งผู้ใช้สามารถ "ฟาร์ม" และขายได้อย่างรวดเร็วเมื่อราคาสูงขึ้น ในขณะที่ DeFi สนับสนุนการประกาศให้ผลิตภัณฑ์ของตนเป็นพรมแดนใหม่ใน "การเป็นธนาคารแบบเปิด" นักวิจารณ์ได้อธิบายถึงการขึ้นอย่างรุนแรงครั้งล่าสุดในการประเมินมูลค่า DeFi ว่าเป็น "ฟองสบู่ DeFi"


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480