ปริมาณการซื้อขายบน Ethereum Decentrlized Exchange แตะ 420ล้านดอลลาร์ใน 24 ชั่วโมง

แปลโดย Godz Admin08

ปริมาณซื้อขายบนกระดานการแลกเปลี่ยนคริปโตแบบกระจายอำนาจบน Ethereum (DEX) เติบโตอย่างรวดเร็วโดยมีมูลค่าการซื้อขายมากกว่า 420 ล้านดอลลาร์ในวันเดียวและ 13,500 ล้านดอลลาร์ในปีนี้


สรุป

  • กระดานการแลกเปลี่ยน crypto แบบกระจายอำนาจ (Decentralized Exchange) กำลังเฟื่องฟูในปี 2020 โดยมีปริมาณมากกว่า 420 ล้านดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  • ปริมาณซื้อขายรวมมากกว่า 13,500 ล้านดอลลาร์บน DEX จนถึงในปี 2020 นี้ เทียบกับในปี 2019 มีปริมาณซื้อขายกว่า 3 พันล้านดอลลาร์เท่านั้น

  • Uniswap Exchange มีปริมาณซื้อขายมากกว่าครึ่งหนึ่งของปริมาณซื้อขาย DEX อื่นๆ โดยมีถึง 1 พันล้านดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคมและมากกว่านั้นในเดือนสิงหาคม


กระดานแลกเปลี่ยน crypto แบบกระจายอำนาจ (Decentralized Exchange) กำลังได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วจากคู่แข่ง Centralized Exchange


กระดานแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ (หรือเรียกว่า DEX ) มีปริมาณการซื้อขายมากกว่า 420 ล้านดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาตามข้อมูลที่รวบรวมจาก Dune Analytics นั่นคืออัตราการเติบโตมากกว่า 20% ในสัปดาห์ที่แล้ว


การเพิ่มขึ้นล่าสุดของปริมาณซื้อขายของ DEX บนเครือข่าย Ethereum มีมูลค่าการซื้อขายมากกว่า 4.4 พันล้านดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคม และมีมูลค่ามากกว่า 3.1 พันล้านดอลลาร์แล้วในเดือนสิงหาคม สำหรับมูลค่าการซื้อขาย 420 ล้านดอลลาร์ในวันเดียวนั้นเป็นปริมาณซื้อขายมากกว่าที่ DEX เคยทำได้ทั้งเดือนของเดือนมิถุนายนปี 2019 (300 ล้านดอลลาร์) และจำนวน 4.4 พันล้านดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคมปีนี้เป็นปริมาณที่มากกว่า DEX เคยทำได้ในปี 2020 ทั้งหมดจนถึงเดือนมิถุนายน

ตัวเลขดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าแอปพลิเคชั่นทางการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) กำลังเป็นที่นิยม ทำให้ผู้ใช้งานได้ประสบการณ์ที่น่าประทับใจและกลยุทธ์การซื้อขายที่ไม่เหมือนใครแม้จะต้องเผชิญกับค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมพิเศษบนเครือข่าย Ethereum


กระดานการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ (DEX) ใช้สัญญาอัจฉริยะ (smart contracts) เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถสับเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลโดยใช้โทเค็นสำรองที่ล็อกไว้ในโปรโตคอลโดย "ผู้ให้บริการสภาพคล่อง“ (liquidity providers)" การแลกเปลี่ยนจะดำเนินการโดยตรงบน Ethereum blockchain ทำให้ผู้ใช้งานสามารถหลีกเลี่ยงอุปสรรคเช่น การตรวจสอบตัวตนลูกค้า (KYC) และความเสี่ยงจากการถูกแฮ็กหากใช้กระเป๋าของ Exchange แบบ Centralized หรือถูกนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่น ผู้ให้บริการสภาพคล่อง (liquidity providers) จะได้รับรางวัลเป็นค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเป็นการตอบแทน


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480