จัดอันดับประเทศที่มีการใช้งาน Crypto เพิ่มมากที่สุด ได้แก่ เปรู, อินเดีย, อินโดนีเซีย และไนจีเรีย


By : Jasmine


จากการจัดอันดับของ Blockchain.com มี Crypto Wallet มากกว่า 52 ล้านใบที่สร้างจากผู้ใช้ทั่วโลก โดยกลุ่มประเทศที่มีอัตราการสร้าง Crypto Wallet เพิ่มมากที่สุด ได้แก่ ประเทศเปรู, อินเดีย, อินโดนีเซียและไนจีเรีย โดยประเทศไนจีเรียเป็นประเทศที่มีอัตราเพิ่มขึ้นมากที่สุดคิดเป็น 60% เริ่มตั้งแต่เดือนเมษายน 2020 จนถึงปัจจุบัน

ประเทศที่มีความนิยมใน Crypto


ประเทศที่ทำรายการธุรกรรมเพิ่มขึ้น 10 อันดับแรก ได้แก่ โกตดิวัวร์, ไนจีเรีย, ญี่ปุ่น, ฟิลิปปินส์, เวเนซุเอลา, บังกลาเทศและบัลแกเรีย สำหรับประเทศญี่ปุ่นได้ติดอันดับ Top 10 อีกครั้ง ในขณะที่ฮ่องกงและโมร็อกโกไม่ได้มีบทบาทมากเท่าไหร่ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

ประเทศอันดับต้น ๆ ที่มีการสร้างกระเป๋าเงิน Blockchain ลดลง ได้แก่ เกาหลีใต้, เดนมาร์ก, โมร็อกโก, สาธารณรัฐโดมินิกัน, ฮ่องกง, เคนยา, มอลโดวา, บราซิล, เวียดนามและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์


ลิสการจัดอันดับอัตราความนิยมใน Cryptoของแต่ละประเทศโดย Blockchain.com

จากข้อมูลของบริษัท Blockchain.com ได้ให้ความสนใจไปที่ประเทศไนจีเรียซึ่งเป็นประเทศที่มีอัตราความนิยมใน Crypto เพิ่มขึ้นมากที่สุดตั้งแต่เดือนเมษายน ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลการค้นหาของ Google ซึ่งชี้ให้เห็นว่าไนจีเรียเป็นประเทศที่มีความสนใจใน Bitcoin มากที่สุด แต่ประเทศนี้ยังคงเต็มไปด้วยการหลอกลวงเรื่องคริปโตด้วยเช่นเดียวกัน

ในขณะเดียวกันประเทศอินเดียอยู่ในอันดับ 2 ของการสร้างกระเป๋าเงินที่เพิ่มขึ้นของ Blockchain แต่ประเทศนี้ยังไม่มีกฎข้อบังคับเกี่ยวกับ Crypto และมีรายงานของรัฐบาลที่พิจารณาการห้ามใช้สกุลเงินดิจิตอล แม้อินเดียจะมีสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบที่ไม่แน่นอน แต่ก็อยู่ในอันดับที่ 2 จากการสำรวจข้อมูลทั่วโลกและจัดอันดับในเดือนกรกฎาคมและมิถุนายน 2020.

ที่มา : news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480