อัตราความสัมพันธ์ระหว่าง Bitcoin และทองคำทำ All time new high ในขณะที่ทั้ง 2 สินทรัพย์ราคาร่วงลง

แปลโดย Godz Admin08

รัฐบาลและธนาคารกลางกำลังพิมพ์เงินมากขึ้นเรื่อย ๆและนักลงทุนก็หันมาใช้ทั้ง Bitcoin และทองคำเพื่อหลบภัยจากวิกฤต

สรุป

  • ราคาของ Bitcoin และทองคำมีความสัมพันธ์กันมากขึ้นกว่าเดิม

  • นักลงทุนได้เทเงินหลายล้านเข้าสู่ตลาดเหล่านี้ในปี 2020 เนื่องจากธนาคารกลางพิมพ์เงินมากขึ้นเรื่อย ๆ

  • อย่างไรก็ตามวันนี้ทั้ง Bitcoin และทองคำต่างก็ร่วงลงทั้งคู่

Bitcoin หรือทองคำ? การถกเถียงอาจกลายเป็นเรื่องไร้จุดหมายมากขึ้นเนื่องจากทรัพย์สินทั้งสองมีความสัมพันธ์ซึ่งกันและกันมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา


อัตราความสัมพันธ์ระหว่าง Bitcoin และทองคำซึ่งคำนวณโดยเฉลี่ยต่อเดือนได้ทำลายสถิติ 70% ซึ่งสูงกว่าจุดสูงสุดของ Q4 2018 และ Q2 2019 ตามข้อมูลของ บริษัท ข้อมูล Skew Analytics

ความสัมพันธ์ที่สูงเช่นนี้ทำให้เกิดความเชื่อที่ว่า “ Bitcoin เป็นตัวเก็บมูลค่า” ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจไม่แน่นอนตามข้อมูลของ Skew กล่าว


ไม่ใช่ความคิดที่บ้าขนาดนั้น ในขณะที่รัฐบาลและธนาคารกลางเร่งพิมพ์เงินมากขึ้นในความพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะ "ฟื้นฟู" เศรษฐกิจของพวกเขา นักลงทุนดูเหมือนจะหนีจากสกุลเงิน fiat (ซึ่งมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นเงินเฟ้อ)


เมื่อสองสัปดาห์ก่อนประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กล่าวว่าแพ็คเกจการบรรเทาทุกข์จากโคโรนาในครั้งหน้า "อาจใช้เงินที่มากกว่านี้" จากก่อนหน้านี้ช่วยประชาชนที่ 1,200 ดอลลาร์ต่อราย "ผมอยากให้มากกว่านี้เพราะฉันรักประชาชนฉันต้องการให้ประชาชนได้รับ" ทรัมป์กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ KMID


ด้วยการใช้จ่ายของรัฐบาลในลักษณะนี้เป็นปัจจัยหนุนทำให้ Bitcoin และทองคำมีราคาสูงขึ้นตลอดปี 2020 Bitcoin สูงถึง 12,000 ดอลลาร์ ในขณะที่ทองคำแตะ 2,000 ดอลลาร์ต่อออนซ์มากสุดในประวัติศาสตร์ อย่างไรก็ตามตลาดทั้งสองได้ร่วงลงอย่างมาก - ตลาดหนึ่งร่วงพร้อมกับอีกตลาดหนึ่ง


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480