ตลาดหลักทรัพย์ไซปรัส ขึ้น Blacklists 7 เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนและ Crypto


By : Jasmine


สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ประเทศไซปรัส (CySEC) ขึ้นบัญชีดำบริษัทที่กระทำผิดกฎหมายการซื้อขาย Crypto และตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ Forex

ไซปรัสเป็นศูนย์กลางธุรกิจระหว่างประเทศที่สำคัญและเป็นสถานที่ใช้ในการหลบเลี่ยงภาษี ทางการไซปรัสได้เตือนนักลงทุนเกี่ยวกับบริษัทที่น่าสงสัยว่าจะดำเนินธุรกิจผิดกฎหมาย 7 บริษัท ที่เสนอการลงทุนเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและการลงทุนในสกุลเงินดิจิตอล

โดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ไซปรัส (CySEC) ได้เผยแพร่ข้อมูลเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2020 เป็นเอกสารเตือนระบุว่าไม่มีบริษัทจดทะเบียนใดที่อยู่ในหน่วยงานที่ได้รับการอนุมัติในการให้บริการด้านการลงทุน ซึ่งบริษัทที่น่าสงสัยมีดังนี้ fxg.market, 247firstinvest.com, keyoncapital.com, procloudoptions.online, cryptotradecentr.com, fxgrowcapital.com และ Meritkapital.net

หนึ่งในบริษัทที่ขึ้นบัญชีดำ คือ cryptotradecentr.com ได้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทว่า เป็นบริษัท Fintech ข้ามชาติที่ให้บริการการซื้อขายที่หลากหลาย บริษัทถูกกล่าวหาว่ามีการซื้อขายแลกเปลี่ยนและทำสัญญาสำหรับความแตกต่างของหุ้นดัชนีสินค้าโภคภัณฑ์และสกุลเงินดิจิตอล

บริษัท Crypto Trade Center อ้างว่ามีสำนักงานใหญ่ในออสเตรเลียและลักเซมเบิร์ก ได้รับอนุญาตและควบคุมโดย Commission de Surveillance du Secteur Financier ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินรายใหญ่ในลักเซมเบิร์ก

CySEC ได้ตรวจสอบบริษัทที่นำเสนอการลงทุนทั่วโลกอย่างแข็งขันเพื่อปกป้องนักลงทุนจากการถูกหลอกลวง ทั้งนี้ในเดือนพฤษภาคม 2020 ได้ขึ้นบัญชีดำเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการแลกเปลี่ยนคริปโตและฟอเร็กซ์ กลุ่มนี้เรียกตัวเองว่า “Binance Capital Options” ทั้งที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก Binance เลย จากการตรวจสอบบริษัทดังกล่าวเป็นเว็บไซต์หลอกลวงที่มีวัตถุประสงค์หลอกลวงนักลงทุนโดยใช้รายละเอียดและข้อมูลของบริษัทที่ถูกกฎหมาย โดยบนเว็บไซต์ของ Binance Capital Options ยังคงอ้างว่าอยู่ภายใต้การควบคุมของ CySEC


ที่มา : cointelegraph.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480