ราคาของ YFI DeFi token พุ่งขึ้น 50% หลังจากถูกลิสต์เข้าเทรดที่ Binance วันแรก

แปลโดย Godz Admin08

จากการสนับสนุนโดย Binance ทำให้ราคาโทเค็น YFI ของ yearn.finance เพิ่มขึ้นอย่างมากแม้ว่าราคาของมันจะเติบโตแบบทวีคูณด้วยตัวมันเองก็ตาม


Binance ได้ประกาศรายชื่อของโทเค็น YFI ซึ่งเป็นโทเค็นโปรเจ็ค DeFi ล่าสุดของ Yearn.finance’s (yEarn) ด้วยข่าวดังกล่าวทำให้ราคาของมันพุ่งขึ้นกว่า 50% อ้างอิงจาก CoinGecko


เมื่อมีการประกาศจาก Binance ราคาของ YFI เพิ่มขึ้นเป็น 6,941 ดอลลาร์ก่อนที่จะลดลงมาที่ราคาปัจจุบันที่ 6,340 ดอลลาร์


YFI คืออะไร?

YFI เป็นโทเค็นที่กำกับดูแลโดย yEarn ซึ่งเป็นโปรโตคอล DeFi ที่พัฒนาโดยนาย Andre Cronje ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานย้ายสินทรัพย์ระหว่างกลุ่มสภาพคล่องต่างๆ (liquidity pools) ผู้ที่ถือโทเค็นมีสิทธิโหวตวิธีการทำงานของเครือข่ายได้


ตามที่สำนักข่าว Decrypt เคยรายงาน YFI พุ่งขึ้นในเดือนกรกฎาคมโดยราคาของมันเพิ่มขึ้นมากกว่าเจ็ดสิบเท่าในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์นับตั้งแต่เปิดตัว แต่มันไม่ได้มีความหมายว่าจะเป็นอย่างนั้นต่อไป


นาย Cronje เน้นว่ามันเป็น "โทเค็นที่มีอุปทานเป็น 0 ไร้ค่าโดยสิ้นเชิง" ซึ่ง "มีมูลค่าทางการเงินเป็น 0" เป้าหมายของมันคือเพื่อใช้โทเค็นในการลงคะแนนโหวตได้ แต่ไม่ใช่เพื่อซื้อขายแลกเปลี่ยนกันเอง


เพื่อให้ชุมชน Run ใช้งานเครือข่ายได้อย่างอิสระ นาย Cronje จึงแยกตัวเองออกจาก yEarn โปรโตคอล และปล่อยให้ผู้ถือโทเค็นอยู่ดูแลกันเอง


แต่โทเค็นที่“ ไร้ประโยชน์” นี้ไม่เพียง แต่มีมูลค่าสูงกว่า 6,000 ดอลลาร์ในวันนี้มีมูลค่าตลาดมากกว่า 190 ล้านดอลลาร์และมีปริมาณการซื้อขายต่อวันในปัจจุบันประมาณ 35.1 ล้านดอลลาร์ แต่ยังทำให้เกิดโปรเจ็ค DeFi ลอกเลียนแบบเช่น YFII, CREAM , WIFEY และแม้แต่โปรเจ็ค DeFi ปลอมที่ลอกลวงเพิ่มขึ้น


แต่นั้นมาโปรเจ็ค DeFi ต่างๆก็เติบโตไม่สามารถหยุดได้อย่างน่าอัศจรรย์


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480