มูลค่าตลาดของ DeFi พุ่งทะลุ 11,000 ล้านดอลลาร์ เมื่อ Chainlink ทำ All time new high !

แปลโดย Godz Admin08

การที่ Chainlink เป็นผู้นำอุตสาหกรรม DeFi ดูเหมือนจะเติบโตไม่หยุด


สรุป

  • มูลค่าตลาดรวมของ DeFi แตะ 11,000 พันล้านดอลลาร์ในวันนี้

  • ตอนนี้มูลค่าลดลงกลับมาที่ 10,850 พันล้านเหรียญ

  • Chainlink เป็นผู้นำโดยราคาพุ่งทะลุทำ All time new high ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา


ยังไม่มีสัญญาณชัดเจนว่า DeFi จะหยุดโตลงในเร็ว ๆ นี้ ความนิยมของ DeFi ก็ได้เติบโตขึ้นอย่างรุนแรง ขึ้นเรื่อย ๆ ในวันนี้มูลค่าตลาดรวมแตะที่ 1.1 หมื่นล้านดอลลาร์แล้ว


Chainlink (LINK) เป็นผู้นำในมูลค่าตลาดโดยราคาพุ่งสูงสุดภายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาได้ทำจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล ตามข้อมูลของ Coin Gecko อันดับที่สองคือ Maker (MKR) ตามด้วย Compound (COMP) ซึ่งเป็นเหรียญ DeFi 100 อันดับแรกของ CoinGecko


ในขณะที่เขียนบทความนี้มูลค่าตลาดลดลงเหลือ 10.85 พันล้านดอลลาร์ เว็บไซต์ต่างๆมีตัวเลขที่แตกต่างกันในแง่ของการวัดมูลค่าตลาด DeFi Market Cap .ใน CoinMarketCap ระบุว่าตัวเลขดังกล่าวอยู่ที่ 8 พันล้านดอลลาร์ โดยเว็บไซต์ดังกล่าวไม่รวม Chainlink ไว้ในรายชื่อ


DeFi ซึ่งต้องการปฏิวัติทางการเงิน (การกู้ยืม การให้กู้ยืม การออม) โดยดำเนินการทุกอย่างบนบล็อกเชนได้เป็นที่นิยมอย่างมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะผู้คนพบว่าพวกเขาสามารถทำเงินได้มากมายโดยเฉพาะจากเงินจากการทำผลตอบแทน เช่น การ Staking ในกลุ่ม pools เพื่อรับโทเค็นพิเศษและรับผลตอบแทนมหาศาล


วันนี้ Linksaka นักเทรด Bitcoin บอกใน Twitter ว่าปริมาณการซื้อขายของ LINK บน Coinbase แซงหน้า Bitcoin ไปแล้วโดยอยู่ที่ 145 ล้านดอลลาร์ในขณะที่ Bitcoin อยู่ที่ 95 ล้านดอลลาร์ ในขณะใน Binance LINK ยังมีมูลค่าการเทรดใกล้เคียงกับ Bitcoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาด


ไม่เพียง แต่มูลค่าตลาดของโลก DeFi ที่เพิ่มสูงขึ้นเท่านั้นจำนวนเงินสดที่ถูกล็อคไว้ในสัญญาก็เช่นกัน จากข้อมูลของ DeFi Pulse ตัวเลขดังกล่าวตอนนี้อยู่ที่ 4.55 พันล้านดอลลาร์ โดยแตะ 4 พันล้านดอลลาร์ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาและ 3 พันล้านดอลลาร์ภายในสองสัปดาห์ก่อนหน้านั้น


แม้ว่าบางคนจะบอกว่าโลกของ DeFi จะเป็นฟองสบู่และเราอาจได้เห็นมันร่วงลงอย่างรุนแรงเช่นเดียวกับ การร่วงลงของ Bitcoin ในปี 2017 ในไม่ช้านี้


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480