ยูนิเซฟระดมทุนในบริษัทสตาร์ทอัพ ด้วยสกุลเงินดิจิตอลเพื่อบรรเทา Covid-19

By : Jasmine


กองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (ยูนิเซฟ) ได้ประกาศการระดมทุนสกุลเงินดิจิตอลในบริษัทสตาร์ทอัพที่ใหญ่ที่สุด ในบริษัท 8 แห่ง จาก 7 ประเทศ โดยเงินทุนเหล่านี้ยูนิเซฟใช้เพื่อพัฒนาต้นแบบนักบินหรือปรับขนาดเทคโนโลยี ซึ่งพวกเขากำลังทำงานเพื่อบรรเทาความยากลำบากที่เกิดจากการระบาดของโควิด -19
ยูนิเซฟประกาศการลงทุนด้วยสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุด

จากประกาศของกองทุน Unicef ​​Cryptocurrency ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ว่าด้วยการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในบริษัทสตาร์ทอัพเพื่อใช้ในการพัฒนาประเทศกำลังพัฒนาและประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ โดยจะได้รับเงินทุนรวมไปถึงการเข้ารหัสลับ ประกอบกับการใช้เทคโนโลยีเพื่อลดความยากลำบากของ covid-19 ซึ่งยูนิเซฟเป็นหน่วยงาน U.N. ของสหรัฐอเมริกาที่รับผิดชอบด้านการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและการพัฒนาเด็กทั่วโลก

สำหรับกองทุนสกุลเงินดิจิตอลของยูนิเซฟจะลงทุนในบริษัท 8 แห่ง จาก 7 ประเทศ “บริษัทเหล่านี้ใช้เงินลงทุนนี้เพื่อพัฒนาต้นแบบนักบินและปรับขนาดเทคโนโลยีของพวกเขาโดยใช้ระยะเวลาพัฒนาภายใน 6 เดือน” จากประกาศ “เงินจากกองทุนนวัตกรรมของยูนิเซฟมีมูลค่า​​สูงถึง $ 100,000 และในขณะนี้ทุกบริษัทได้รับเงินดิจิตอลเพื่อดำเนินการพัฒนาเทคโนโลยีOpen-Source* และสินค้าสาธารณะแบบดิจิตอล

“เราจะเห็นได้ว่าโลกดิจิตอลเข้ามาหาเราเร็วกว่าที่เราจินตนาการไว้ และยูนิเซฟก็มีความจำเป็นต้องเรียนรู้การใช้เครื่องมือทั้งหมดของโลกใหม่นี้เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ในวันนี้และในอนาคต”

Mr. Chris Fabian จาก Unicef ​​Ventures กล่าวว่า “การโอนเงินเหล่านี้ให้กับบริษัท 8 แห่งใน 7 ประเทศทั่วโลกใช้เวลาน้อยกว่า 20 นาทีและเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า $ 20 จากทุกความเคลื่อนไหวด้วยความรวดเร็วก็กระจายไปทั่วทุกมุมโลก โดยมีค่าธรรมเนียมการโอนน้อยกว่า 0.00009% ของจำนวนเงินโอนทั้งหมด และความโปร่งใสแบบเรียลไทม์ สร้างความน่าเชื่อถือสำหรับผู้บริจาค และผู้ที่ให้การสนับสนุนเรา โดยเป็นเครื่องมือที่ทำให้เรามีความรู้สึกตื่นเต้น”

ผู้รับเงินสกุลเงินดิจิตอลจากยูนิเซฟ

ในบรรดา 8 บริษัท ที่ได้รับเงินทุนด้วยสกุลเงินดิจิตอลจาก Unicef ​​Cryptocurrency Fund นั้น 3 รายเป็นผู้ที่เคยได้รับเงินทุนด้วยสกุลเงินดิจิตอลตั้งแต่ครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ส่วนที่เหลือได้รับการคัดเลือกจากบริษัท สตาร์ทอัพจากจำนวนกว่า 40 แห่งที่สำเร็จการศึกษาจากกองทุนนวัตกรรมยูนิเซฟ บริษัทเหล่านี้ได้รับการประเมินทั้งทางเทคนิค, คุณภาพของเทคโนโลยี, ผลกระทบและอื่น ๆ ” ยูนิเซฟอธิบาย

สำหรับการเข้ารหัสลับของยูนิเซฟ มีผู้รับผิดชอบ 2 คน ​​จากบริษัทในประเทศอินเดีย คือ Avyantra และ Statwig สำหรับผู้รับผิดชอบในส่วนอื่น ๆ มีดังนี้ Afinidata (กัวเตมาลา), Cireha (อาร์เจนตินา), Ideasis (ตุรกี), OS City (เม็กซิโก), Somleng (กัมพูชา) และ Utopic (ชิลี)


นอกจากการสนับสนุนเงินทุนแล้ว บริษัทเหล่านี้ยังได้รับคำปรึกษาการเติบโตทางธุรกิจ, ผลิตภัณฑ์, ความช่วยเหลือด้านเทคนิค Open-Source, การเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญ และคู่ค้า รวมถึงโอกาสในการแสดงศักยภาพของพวกเขา”

ยูนิเซฟเปิดตัวกองทุนสกุลเงินดิจิตอลในเดือนตุลาคม 2019 และได้กลายเป็นหน่วยงานแรกของ U.N. ที่มีการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิตอล. ในระยะเริ่มแรกของเงินลงทุนจะเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน โดยการชำระเงินด้วยสกุลเงิน Bitcoin และ ETH. กองทุน Unicef ​​Innovation Fund และ Cryptofund ยังคงเปิดช่องทางการรับเงินบริจาคผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชนรวมไปถึงเงินสกุลดิจิตอลซึ่งปัจจุบันมีมูลค่ารวมสูงถึง $ 100,000.

*Open-Source คือ กลุ่ม software ที่เปิดเผย source code ของโปรแกรม ทำให้สามารถแก้ไข ดัดแปลง เผยแพร่ต่อ source code ได้หมด ซึ่งเป็นการให้สิทธิเสรีแก่ผู้ที่จะนำไปใช้ หรือเพื่อการพัฒนาซอฟต์แวร์ร่วมกันใน ลักษณะของการร่วมกันพัฒนารวมเป็นสังคมนักพัฒนา ซอฟต์แวร์ ข้อมูลจาก: https://en.wikipedia.org/wiki/Open_source

ข้อมูลอ้างอิง https://news.bitcoin.com/unicef-funding-cryptocurrency/

ที่มา : Link

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480