เกาหลีใต้สามารถใช้ Bitcoin เพื่อชำระค่าบริการได้แล้ว


By : Jasmine


Haeundae Beach System เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องในปูซาน ที่มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการชำระเงินด้วย Crypto ให้กับผู้ที่มาเที่ยวชายหาดในช่วงฤดูร้อน

จากข้อมูลของ ZDNet Korea โครงการนี้ดำเนินการโดยบริษัทในเครือ Bitbeat CIC Enterprise ร่วมมือกับบริษัท Innotech ให้บริการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและเงินสด รวมไปถึงการชำระเงินด้วย Crypto ด้วย สำหรับ Haeundae Beach System เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยว อยู่ในเมืองปูซานประเทศเกาหลีใต้

โปรแกรมนี้จะช่วยให้ผู้คนสามารถจับจ่ายใช้สอยสำหรับกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับกีฬาทางน้ำ เช่น อุปกรณ์เสื้อชูชีพ เช่าร่มกันแดด ด้วยรองรับการชำระในหลากหลายสกุลเงินผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน มี Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH, MCI และ WAY ERC20 เป็นต้น ด้วยวิธีการชำระเงินที่รวดเร็วเพียง 10 วินาที อาศัยการใช้รหัส QR สำหรับกระเป๋าเงิน แตกต่างจากโครงการที่คล้ายคลึงกันในบางประเทศ ซึ่งมักกำหนดให้ลูกค้าดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นแยกต่างหากเพื่อทำกระบวนการทั้งหมดให้เสร็จสิ้น ทางบริษัทกล่าวเพิ่มเติมว่า

“เราหวังว่าสกุลเงินเสมือนจริงที่ใช้ในการชำระเงินที่ชายหาด Haeundae-gu จะถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายมากขึ้นในชีวิตจริง โดยทางเราจะพยายามจัดเตรียมความพร้อมในการให้บริการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิตอลให้แก่นักเดินทางท่องเที่ยว”

นอกจากนี้สมาคมเอกชนและภาครัฐในเกาหลีใต้ได้ประกาศเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2020 ว่าพวกเขาตั้งใจที่จะสร้างแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชน ซึ่งยังไม่ได้กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ จากรายงานของ Gyeongnam Ilbo การริเริ่มของโครงการนี้นำโดย Busan Bank


ที่มา : Cointelegraph.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480