ค่าธรรมเนียม Bitcoin พุ่งสูงสุดในรอบเดือนเพราะราคา Bitcoin แพงขึ้น !

แปลโดย Godz Admin08

ราคา Bitcoin เป็นข่าวดี แต่ไม่มีค่าใช้จ่ายในการส่งเหรียญแพงขึ้น

สรุป

  • Bitcoin ราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

  • แต่ค่าใช้จ่ายในการส่ง Bitcoin ก็แพงขึ้นเช่นกัน

  • ข้อมูลจาก Bitinfocharts แสดงให้เห็นว่าค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมสูงเฉลี่ยถึง 6.486 ดอลลาร์ในสัปดาห์นี้


ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Bitcoin ยังคงทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่องเนื่องจากราคาของ Bitcoin วิ่งขึ้นสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง


ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Bitcoin โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 6.5 ดอลลาร์ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาซึ่งเป็นตัวเลขล่าสุดซึ่ง Bitinfocharts ได้เก็บข้อมูลมา ค่าธรรมเนียมนั้นเพิ่มขึ้นเกือบ 7% ในสัปดาห์ที่ผ่านมาจาก 6.1 ดอลลาร์ต่อการธุรกรรม


แต่ในเดือนที่ผ่านมาตัวเลขค่าธรรมเนียมดังกล่าวค่อนข้างน่าทึ่งอย่างมาก : ต้นทุนเฉลี่ยในการส่ง Bitcoin อยู่ที่ 1 ดอลลาร์ในวันที่ 6 กรกฎาคมซึ่งเพิ่มขึ้น 543% ภายในหนึ่งเดือน


การเพิ่มขึ้นของต้นทุนในการส่ง Bitcoin น่าจะเกิดจากราคาที่สูงขึ้นและการใช้งานเครือข่ายที่เพิ่มขึ้น ราคาของ Bitcoin วันนี้อยู่ที่ 11,614 ดอลลาร์ มูลค่าของเหรียญยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในการวิ่งขึ้นครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในรอบหลายปี หลังจากที่พยายามทำลายแนวต้าน10,000 ดอลลาร์มานาน


การเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin ตามมูลค่าตลาดนั้นส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากนักลงทุนที่มองหาสินทรัพย์ทางเลือกเนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐมีความน่าสนใจน้อยลงเนื่องจากมีมูลค่าลดลง


ค่าธรรมเนียมการส่ง Bitcoin นั้นเคยมีราคาถูกครั้งหนึ่งนานมาแล้ว เมื่อปีที่แล้ววันที่ 13 มกราคมต่ำสุดถึง 18 เซนต์เมื่อราคาของเหรียญอยู่ที่ 3,552 ดอลลาร์ แต่เนื่องจากเครือข่ายมีการใช้งาน มากขึ้น (มีคนจำนวนมากขึ้นที่ต้องการซื้อขายเหรียญเมื่อราคาเพิ่มขึ้น) ค่าธรรมเนียมก็พุ่งทะลุเพดาน


เมื่อมีคนส่ง Bitcoin มากขึ้นค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมก็จะสูงขึ้นตามปกติ นี่เป็นเพราะทุกคนต้องการให้ธุรกรรมของตนได้รับการดำเนินการโดยเร็วที่สุดดังนั้นเครือข่ายจึงคำนวณว่าค่าธรรมเนียม Premium ที่ผู้ใช้งานยินดีจ่ายให้กับเหมืองขุดเพื่อจัดลำดับความสำคัญให้ได้รับการยินยันธรรมกรรมก่อน


เมื่อราคาของ Bitcoin พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดตลอดกาลที่เกือบ 20,000 ดอลลาร์ในเดือนธันวาคม 2017 ธุรกรรมโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 55 ดอลลาร์


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480