ญี่ปุ่นยังไม่มีแผนที่จะส่งเสริมการซื้อขาย Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ

แปลโดย Godz Admin08

ผู้อำนวยการคนใหม่ของ Financial Services Agency ของญี่ปุ่นกล่าวว่าไม่จำเป็นต้องสนับสนุน cryptocurrencies แต่ต้องสนับสนุนการสร้างเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)


สรุป

  • ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อวันพุธ ผู้อำนวยการคนใหม่ของ Financial Services Agency กล่าวว่าไม่มีแผนที่จะส่งเสริมการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

  • แต่เขาแสดงความกระตือรือร้นในการสนับสนุนการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

  • ญี่ปุ่นกำลังเร่งงานสร้างเหรียญ CBDC ของตัวเอง


ผู้อำนวยการคนใหม่ของ Financial Services Agency ของญี่ปุ่น วันนี้กล่าวว่าควรให้ความสำคัญกับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) มากกว่าการส่งเสริมสกุลเงินดิจิทัลอื่นที่ไม่ตรึงค่ากับเงินเฟียต เช่น Bitcoin


นาย Ryozo Himino ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการคนใหม่ของหน่วยงาน Financial Services Agency (FSA) ของญี่ปุ่นเมื่อเดือนที่แล้วกล่าวว่าการยกเลิกการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัลเช่น Bitcoin อาจไม่ส่งเสริมนวัตกรรมในด้านเทคนิคให้ดีขึ้น เขาให้สัมภาษณ์เมื่อวันพุธกับสำนักข่าวรอยเตอร์


นาย Ryozo Himino กล่าวว่า หากลดกฎระเบียบเพิ่มเติมในการ "การซื้อขายเก็งกำไร" มันจะไม่คุ้มค่าเท่าใดนัก เขาเสริมว่า FSA "ไม่คิดที่จะดำเนินการพิเศษใดๆเพื่อส่งเสริมสกุลเงินดิจิทัล"


แต่นาย Ryozo Himino กำลังกระตือรือร้นในการพัฒนา CBDC ของญี่ปุ่น เขาบอกกับรอยเตอร์ว่าอย่างไรก็ตามประเทศควรคิดอย่างหนักก่อนที่จะออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางเนื่องจากอาจมี "ข้อดีและข้อเสีย" ในการทำเช่นนั้น ตัวอย่างเช่นสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางจะช่วยให้ประเทศมีความยืดหยุ่นมากขึ้นในการดำเนินนโยบายการเงินแม้ว่าสกุลเงินดังกล่าวจะถูกปฏิเสธโดยผู้ใช้งานว่าเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวมากเกินไป


อ่านเพิ่มเติม : https://decrypt.co/37717/japan-has-no-plans-to-deregulate-bitcoin-fsa

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480