ประธานาธิบดีปูตินของรัสเซียได้ลงนามให้สถานะทางกฎหมายแก่สกุลเงินดิจิตอล


By : Jasmine


ประธานาธิบดี Vladimir Putin ลงนามในการออกกฎหมายเมื่อวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา เรียกกฎหมายฉบับนี้ว่า Digital Financial Asset (DFA) เป็นกฎหมายที่ควบคุมและให้สถานะในการทำธุรกรรมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิตอลในประเทศรัสเซีย มีใจความสำคัญคือห้ามมิให้มีการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิตอล กฎหมายฉบับนี้ได้รับการอนุมัติจาก State Duma ซึ่งเป็นสภาผู้แทนราษฎรของรัฐสภารัสเซียในวันที่ 22 กรกฎาคม 2020 และสภาสหพันธ์ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2020 ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มกราคม 2021

ข้อกฎหมายได้ให้คำจำกัดความเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิตอลโดยระบุว่า “สกุลเงินดิจิตอลเป็นการรวมข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถยอมรับได้ว่าเป็นการชำระเงินไม่ใช่หน่วยการเงินของสหพันธรัฐรัสเซียหรือรัฐต่างประเทศและเป็นส่วนหนึ่งของการลงทุน” สำนักข่าวรัสเซีย TASS ได้อธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับกฎหมายนี้ว่า


“ไม่สามารถใช้สกุลเงินดิจิตอลเพื่อชำระค่าสินค้าและบริการใดๆ เพราะสกุลเงินดิจิตอลไม่มีสถานะในการใช้ชำระเงิน แต่สามารถขายซื้อแลกเปลี่ยนและจำนำได้”

ทั้งนี้การบังคับใช้กฎหมายได้กำหนดให้ธนาคารกลางมีอำนาจหน้าที่ในการกำกับดูแล, การลงทะเบียนข้อมูลของบุคคลทั่วไปและผู้ประกอบการในการให้บริการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ทางการเงินแบบดิจิตอลและกำกับดูแลธุรกิจของผู้ประกอบการในระบบสารสนเทศ

บุคคลและนิติบุคคลในรัสเซียจะสามารถทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิตอลในทางกฎหมายได้ หากรัฐบาลได้ประกาศใช้กฎหมายควบคุมการทำธุรกรรมเหล่านี้และการครอบครองสกุลเงินดิจิตอล

คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับเงินดิจิตอลได้ถูกแยกออกในหัวข้อสุดท้ายของกฎหมายฉบับนี้ เช่น "โทเค็น" และ "การขุด" โดย Mr. Anatoly Aksakov หัวหน้าคณะกรรมการ State Duma บอกกับสำนักข่าวว่าในส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของระเบียบสกุลเงินดิจิตอลจะอยู่ในกฎหมายอีกฉบับหนึ่งซึ่งอาจจะนำมาประกาศใช้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง สำหรับเอกสารที่ประธานาธิบดี Vladimir Putin ลงนามได้ถูกโพสต์ไว้อย่างเป็นทางการทางอินเตอร์เน็ตโดยรัฐบาลรัสเซีย สามารถดูได้ที่นี่ที่มา : news.bitcoin.com


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480