ยูโรดิจิตอลผ่านการรับรองจากสมาคมธนาคารของอิตาลีแล้ว

ยูโรดิจิตอลซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิตอลของธนาคารกลาง (CBDC) ได้รับการสนับสนุนโดยธนาคารกลางแห่งยุโรป (ECB) ได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมจาก สมาคมการธนาคารแห่งอิตาลี (ABI) ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาซึ่งได้กลายเป็นประเทศในกลุ่มยุโรปลำดับที่ 4 ที่จะประกาศว่าจะมีส่วนร่วมในการสร้างและร่วมทดสอบยูโรดิจิตอล (CBDC)

ผลพวงที่ร้ายแรงและความตกต่ำทางเศรษฐกิจที่เกิดจากการระบาดของ COVID-19 ทำให้หลายประเทศมีเหตุผลที่จะพิจารณาสร้างสกุลเงินดิจิตอลของตนเอง (CBDC ย่อมาจาก Central bank digital currency) ในเดือนเมษายนที่ผ่านมามีรายงานว่า ธนาคารกลางแห่งยุโรป (ECB) กำลังพิจารณาเร่งสร้างเงินยูโรดิจิตอลเป็นความพยายามที่จะวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินที่เชื่อถือได้ในช่วงภาวะวิกฤต


ยูโรดิจิตอลได้สมาชิกที่ยอมรับใหม่

หลายประเทศในยุโรปให้คำมั่นว่าจะให้การสนับสนุนแนวคิดยูโรดิจิทัล ล่าสุดโดยฝรั่งเศสได้กลายเป็นประเทศแรกที่ขอเข้าร่วมทดสอบสกุลเงินดิจิตอลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยใช้เทคโนโลยี Blockchain


ธนาคารกลางของประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ประกาศว่าขอมีบทบาทสำคัญในการวิจัยและพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลนี้และทำทุกวิถีทางที่จะทำให้เกิดธุรกรรมข้ามพรมแดนระหว่างประเทศในยุโรปอย่างรวดเร็วและถูกกว่า


เมื่อปีที่แล้ว นาย Olaf Scholz รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของเยอรมนีกล่าวว่ายูโรดิจิตอลเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะนำพายุโรปกลับยิ่งใหญ่ในโลกทางการเงินและกลับมาโดดเด่นอีกครั้ง


อิตาลีเข้าร่วมเป็นสมาชิก

สมาคมการธนาคารแห่งอิตาลี (ABI) กล่าวในวันพฤหัสที่ผ่านมาว่า อิตาลีกลายเป็นประเทศในยุโรปล่าสุดที่เข้าร่วมการสนับสนุนยูโรดิจิตอล พวกเขามีประสบการณ์ในโครงการ Spunta ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain เพื่อการสื่อสารระหว่างธนาคารและเชื่อมต่อยอดเงินระหว่างธนาคารในอิตาลี พวกเขาพร้อมที่จะเป็นผู้นำในด้านคริปโตของภูมิภาค


สมาคมการธนาคารแห่งอิตาลี (ABI) มีธนาคารที่เข้าร่วมกว่า 700 แห่ง ได้จัดตั้งกลุ่มเมื่อปีที่แล้วเพื่อทำการวิจัยสินทรัพย์ดิจิตอลและคริปโต หลังจากการวิจัยสมาคมระบุไว้ 10 ข้อควรพิจารณาสำหรับยูโรดิจิตอลและข้อสรุปอื่นในส่วนที่ต้องมี


ตัวอย่างข้อสรุปเช่น สกุลเงินเสมือนจะต้องมีเสถียรภาพและปฏิบัติตามกฎระเบียบของสหภาพยุโรปอย่างเคร่งครัด ซึ่งเป็นวิธีเดียวที่จะได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังเน้นย้ำถึงความสำคัญของความเชื่อและการใช้งานที่แพร่หลายโดยเน้นที่ช่องโหว่ที่มีความเสี่ยงสูงซึ่งมาพร้อมกับ Decentralized cryptocurrencies อื่นๆ


อ่านเพิ่มเติม : www.cryptopolitan.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480