อินเดียเสนอนิรโทษกรรมประชาชนที่ถือทองคำผิดกฎหมาย


By : Jasmine


กระทรวงการคลังอินเดียได้เสนอรายงานโครงการนิรโทษกรรมสำหรับประชาชนที่ถือทองคำโดยไม่ได้รายงานต่อรัฐบาล ประชาชนจะต้องแจ้งทองคำที่ถือครองทั้งหมดแก่รัฐบาล โดยจะไม่มีการรายงานให้กับหน่วยงานท้องถิ่นและหน่วยงานด้านการจัดเก็บภาษี ซึ่งนโยบายนี้เป็นข้อเสนอของ Mr. Narendra Modi นายกรัฐมนตรีอินเดีย

Bloomberg ได้รายงานเมื่อวันพฤหัสบดีโดยระบุว่าข้อเสนอนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการปราบปรามการเสียภาษีและลดข้ออ้างของประชาชนที่ไม่รู้กฎหมาย

ข้อเสนอแนะของ Mr. Narendra Modi นี้อยู่ในช่วงของการเริ่มต้นและยังต้องการความคิดเห็นจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมในการพิจารณา สำหรับข้อเสนอแนะนี้ประชาชนมองว่า หลังจากที่พวกเขารายงานทองคำที่มีอยู่ให้เจ้าหน้าที่ทราบแล้วพวกเขาอาจจะมีปัญหากับการเสียภาษีในอนาคต เนื่องจากทองคำที่ถือครองบางส่วนได้มาจากมรดกตกทอดที่ไม่มีใบเสร็จรับเงินหรือบันทึกการซื้อ

ปัจจุบันราคาทองคำพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากนักลงทุนมองหาสินทรัพย์ที่ปลอดภัยเนื่องจากความกังวลที่เพิ่มขึ้นของการระบาดของโรคโคโรนาไวรัส, ดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนแอและอัตราดอกเบี้ยต่ำ Mr. Michael Novogratz นักลงทุนระดับโลกมองว่าราคาทองคำและ Bitcoin ยังคงเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต Mr. Goldman Sachs ยังเตือนว่าเงินดอลลาร์อาจสูญเสียสถานะการเป็นสกุลเงินสำรองของโลกและได้พยากรณ์ว่าราคาทองคำจะเพิ่มขึ้นในอีก 12 เดือนข้างหน้าที่ราคา 2,300 ดอลลาร์ต่อออนซ์


ที่มา : news.bitcoin.com


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480