การต้มตุ๋น Crypto ในรัสเซียเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าในช่วงแรกของปี 2020


By : Jasmine


ห้องปฏิบัติการ Kaspersky และห้องปฏิบัติการอื่นๆ ซึ่งดูแลรักษาความปลอดภัยระบบไซเบอร์ได้ระบุว่าการหลอกลวงที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิตอลในรัสเซียเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ่งแรกของปี 2020

โดยนักวิจัยได้ระบุว่ามีถึง 23,000 เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการหลอกลวง สกุลเงินดิจิตอลและยังคงออนไลน์อยู่ มีการกำหนดเป้าหมายของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อรายใหม่ จากข้อมูลของ Kommersant ซึ่งอ้างถึงการวิจัยจาก Kaspersky Labs พบว่าปัญหาดังกล่าวมีมากขึ้นถึง 3 เท่า เมื่อเทียบช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

สถานการณ์ที่พบบ่อยของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ คือ การเสนอให้ทำแบบสำรวจเพื่อรับค่าคอมมิชชั่นโดยพวกเขาจำเป็นต้องชำระค่าธรรมเนียมแรกเข้าก่อน และอีกกลโกงที่ระบุโดย Qrator Labs มีการเสนอรายได้ให้เหยื่อมากกว่า $275 ต่อชั่วโมง จากการขุด cryptocurrencies ผู้ตกเป็นเหยื่อไม่เคยได้รับเงินตามที่แจ้ง

การหลอกลวงในรูปแบบการเป็นสมาชิก

นักต้มตุ๋นเสนอการทำรายได้จากการขุด Cryptocurrencies ยิ่งเหยื่อจ่ายค่าสมาชิกหรือระดับ Package มากขึ้นเท่าไหร่ รายได้ที่จะได้รับก็มากขึ้นเท่านั้น

หนึ่งในข้อกังวลของผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์คือนักต้มตุ๋นเสนอวิธีการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตซึ่งจะเพิ่มความเสี่ยงที่พวกเขาสามารถขโมยข้อมูลธนาคารของเหยื่อได้

การดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ในการบังคับใช้กฎหมาย

จากรายงานล่าสุดได้ระบุว่าอัยการรัสเซียกำลังสืบสวนบริษัทจากประเทศอังกฤษที่หลอกขายโทเค็นในโครงการบล็อกเชนที่ถูกยกเลิกไปแล้วก่อนหน้านี้

และเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2020 ทางการสหรัฐจับกุมชาวรัสเซียในข้อหาฟอกเงินจาก Bitcoin จากฟีดข่าวที่โอ้อวดใน Instagram ของเขาได้ถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานในการจับกุม


ที่มา : Cointelegraph.com


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480