ตลาด DeFi มีมูลค่าพุ่งถึง 8 พันล้านดอลลาร์แล้ว !

แปลโดย Godz Admin08

โมเมนตัมของ Decentralized finance (Defi) ไม่ได้ชะลอตัวลงเลย เมื่อ CoinGecko ได้แสดงข้อมูลว่ามูลค่าตลาด DeFi ได้ทำลายสถิติใหม่แล้วในวันนี้


สรุป

  • มูลค่าตลาดของ DeFi ทั้งหมดทะลุ 8 พันล้านดอลลาร์ใน CoinGecko วันนี้

  • แต่ใน DeFi Market Cap รายงานตัวเลขที่ต่ำกว่าที่ 7.1 พันล้านดอลลาร์ โดยไม่ได้นับ Chainlink

  • นักวิเคราะห์เชื่อว่าฟองสบู่ DeFi กำลังก่อตัวขึ้น แต่แตกต่างกันไปตามความคาดหวังของผลกระทบ


Decentralized finance (DeFi) กำลังร้อนแรงและจำนวนเงินกำลังหลั่งไหลเข้าสู่ DeFi ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องและก็สูงขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งวันนี้มูลค่าตลาดรวมของ DeFi พุ่งทะลุฟ้าไปแล้ว


CoinGecko รายงาน 100 อันดับแรกของ DeFi โดยมูลค่าหลักทรัพย์ตามตลาดมีมูลค่าสูงถึง 8 พันล้านดอลลาร์ในวันนี้และวนเวียนอยู่ในระดับนั้นนับตั้งแต่นั้นมา


มีเกณฑ์มาตรฐานเพื่อวัดมูลค่าตลาดต่างๆใน DeFi เว็บไซต์ที่มีชื่อว่า DeFi Market Cap ได้รวบรวมจำนวนโทเค็น 100 อันดับแรกโดยมีมูลค่ารวมที่ 7.1 พันล้านดอลลาร์อย่างอย่างเป็นทางการถึงแม้ว่ารายชื่อจะไม่รวม Chainlink ซึ่งเป็นเหรียญอันดับ 1 ในรายการของ CoinGecko


แม้ว่าจะมีข้อขัดแย้งระหว่างแหล่งที่มากับมูลค่าตลาดรวมของ DeFi จริงในตอนนี้ แต่ก็ไม่มีการถกเถียงในประเด็นที่ว่าตลาด DeFi นั้นโดยรวมมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา


มันเป็นช่วงต้นเดือนมิถุนายนเท่านั้นเมื่อ DeFi Market Cap ระบุว่ามีจำนวนเงินมากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์แล้วและเพิ่มขึ้นสองเท่านับตั้งแต่เปิดตัวเว็บไซต์ในกลางเดือนเมษายน


เราได้เห็นการเติบโตอย่างมากของ DeFi ที่ได้ทำลายสถิติอื่น ๆ เช่น จำนวนมูลค่าที่ถูกล็อคในสัญญา DeFi ซึ่งนับว่าสูงถึง $ 4 พันล้านดอลลาร์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพียงไม่กี่วันหลังจากทะลุเป้า 3 พันล้านดอลลาร์ มื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ให้บริการข้อมูล crypto อย่าง บริษัท Messari รายงานว่า มี Ethereum มูลค่ามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ถูกล็อคไว้ใน DeFi protocol Maker


เงินจำนวนมหาศาลที่หลั่งไหลเข้ามาใน DeFi ในตอนนี้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ราคา Ethereum พุ่งสูงขึ้นเนื่องจากผลกระทบของโทเค็นที่ถูกล็อคเข้าสู่โครงการ DeFi


จากทั้งหมดนี้มีความกลัวว่าสิ่งที่เพิ่มขึ้นอย่างแท้จริงในขณะนี้คือฟองสบู่ DeFi ที่พร้อมที่จะแตกได้ทุกเมื่อ ก่อนหน้านี้สำนักข่าว Decrypt ได้รายงานการเติบโตของ DeFi ซึ่งมีมุมมองจากคนในวงการ มีความไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับความสำคัญของผลกระทบดังกล่าวว่าเป็นฟองสบู่หรือไม่ ?


“ชัดเจนว่าเราอยู่ในช่วงเริ่มต้นของฟองสบู่ DeFi” นาย Will Price นักวิทยาศาสตร์ด้านข้อมูลของ Flipside Crypto กล่าวว่า “ แต่ถ้า DeFi มีโอกาสเป็นอนาคตทางการเงินใหม่การประเมินมูลค่าในตอนนี้ยังคงต่ำมาก เปรียบเทียบนวัตกรรมที่เกิดขึ้นตอนนี้กับสินทรัพย์อื่นๆเช่น XRP, LTC, BCH”


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480