มหากาพย์เหรียญ Onecoin กับเรื่องราวด้านมืดการฆาตกรรมของผู้นำ 2 คน


By : Jasmine


ความล้มเหลวของ Onecoin ยังคงเป็นกระแสข่าวจนถึงทุกวันนี้เนื่องจาก บริษัทถูกกล่าวหาเรื่องการฟอกเงินในหลายประเทศ รวมไปถึงข่าวเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2020 เรื่องผู้นำ Onecoin 2 คนถูกสังหารในเม็กซิโกจากหลายเหตุการณ์ที่น่าสนใจของ Onecoin ได้มีนักเขียนชาวอังกฤษชื่อ Mr. Jamie Bartlett ได้เขียนถึงเรื่องราวเหล่านี้ออกมาเป็นหนังสือ ฉบับล่าสุดชื่อตอน “Missing Cryptoqueen”

มีการเปิดเผยข้อมูลของ Onecoin จากโครงการ Ponzi ในประเทศบัลแกเรียว่า ชายชื่อ Mr. Gilbert Armenta ถูกกล่าวหาว่าสมคบคิดร่วมกับทนายความ Mr. Mark Scott เพื่อฟอกเงินจำนวนหลายร้อยล้านจาก Onecoin

Mr. Scott ถูกกล่าวหาว่ากบฏต่อผู้นำ Onecoin หลังจากที่ยื่นฟ้องต่อศาลเขตนิวยอร์กตอนใต้ (NYSD) เปิดเผยว่าเขาถูกตั้งข้อหาฟอกเงิน $400 ล้านดอลลาร์ในหมู่เกาะบริติชเวอร์จิน โดย Mr. Armenta ทำงานร่วมกับ Mr. Scott และ Miss Ruja Ignatova หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม “Cryptoqueen”

ระหว่างการไต่สวนคดี Onecoin พี่ชายของ Cryptoqueen Mr. Konstantin Ignatov และอดีตทนายความ Mr. Mark Scott โดยอัยการศาลแขวงในนิวยอร์กตอนใต้ (NYSD) ผู้พิพากษา Mr. Edgardo Ramos ได้มีการเปิดเผยคำฟ้องของ Mr. Gilbert Armenta และได้กำหนดวันพิจารณาเป็นวันที่ 21 ตุลาคม 2563 (จากภาพด้านซ้าย: เป็นอดีตทนาย Mr. Mark Scott และภาพด้านขวา: เป็นพี่ชายของ Cryptoqueen Mr. Konstantin Ignatov)

รายงานที่ตีพิมพ์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์แสดงว่า Mr. Scott ได้โยนความผิดและกล่าวหาว่า Mr. Amenta ให้ข้อมูลธนาคารที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับสาเหตุที่ Mr.Armenta โอนเงินของเขาเองไปยังกองทุนหุ้นเอกชน Fenero ที่ได้รับอนุมัติโดย Mr. Scott

Mr. Scott บอกว่าเขาไม่ได้รับเงินจาก Onecoin และทนายความของเขากล่าวว่า “ไม่มีหลักฐานใดๆ เลยที่แสดงให้เห็นว่า Mr. Scott เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อกล่าวหาเหล่านี้”

Onecoin ยังสร้างหัวข้อข่าวไม่หยุดเมื่อพบว่าผู้ให้การสนับสนุน Onecoin 2 คน Mr. Ignacio Ibarra และ Mr. Brito Ibarra ถูกพบว่าเสียชีวิตในลานจอดรถที่ว่างเปล่า พวกเขาถูกยัดไว้ในกระเป๋าเดินทาง จากการตรวจสอบพบว่าชายทั้ง 2 คน ได้เสียชีวิตแล้ว โดยก่อนหน้านี้พบว่าชาย 2 คนนี้ ถูกลักพาตัวไปเมื่อ 2 วันก่อน ก่อนที่จะมาเจอเป็นศพอยู่ในลานจอดรถในเมือง Mazatlan

จากกระแสข่าวและเรื่องราวที่น่าสนใจใน Onecoin ทำให้เกิดนักเขียนหัวใสชาวอังกฤษ Mr.Jamie Bartlett นำมาเขียนเป็นนิยายได้หลายตอน จนล่าสุดเป็นตอนที่ 9 ชื่อตอน “We’re back” หรือแปลว่า “เรากลับมาแล้ว”

ล่าสุดสถานีเสียงของ BBC มีแผนที่จะออกอากาศเรื่องราว “Missing Cryptoqueen” ในอนาคตอันใกล้นี้


News.Bitcoin.com ได้พูดคุยกับพิธีกรรายการ “Missing Cryptoqueen” และ Mr. Jamie Bartlett นักเขียนชาวอังกฤษเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเกี่ยวกับการแสดงความคิดเห็นเรื่องผู้นำที่หายไปของ Onecoin โดยได้ผู้กำกับสารคดี Mr. Georgia Catt ช่วยในการดำเนินรายการ

Mr. Jamie Bartlett พูดคุยกับ news.Bitcoin.com ในเช้าวันพุธว่า “เขาไม่สามารถบอกรายละเอียดที่เกี่ยวกับตอนที่กำลังจะมาถึงได้เพราะในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาเรื่องราวของ Onecoin มีความแปลกและมืดกว่าที่เรารู้ ฉันไม่สามารถบอกได้อย่างชัดเจนว่ามีกี่ตอน แต่จะมีมากกว่าตอนที่กำลังจะมาถึงนี้แน่นอน และยังมีอีกหลายสิ่งที่เรากำลังสืบสวนอยู่”ที่มา : news.bitcoin.com


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480