ธนาคารกลางของฟิลิปปินส์ได้เปิดตัวคณะกรรมการเพื่อเริ่มต้นการออกสกุลเงินดิจิตอล (CBDC) เป็นของตนเอง

แปลโดย Godz Admin08

สรุป

  • The Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) - ธนาคารกลางของฟิลิปปินส์กล่าวว่ากำลังทำการวิจัยเพื่อสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางเอง (CBDC)

  • นี่เป็นครั้งแรกที่ประเทศฟิลิปปินส์ได้แสดงความสนใจใน CBDC แต่ผู้ว่าการธนาคารกลางฯกล่าวว่าเงินสดยังคงเป็นข้อบังคับและประเทศฟิลิปปินส์ยังคงก้าวไม่ทัน CBDC ของญี่ปุ่นและจีน

  • ฟิลิปปินส์เป็นประเทศล่าสุดที่แสดงความสนใจในการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

บลูมเบิร์กรายงานว่าวันนี้ว่ามีการจัดตั้งคณะกรรมการขึ้นโดยธนาคารกลางของฟิลิปปินส์ Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) โดยรายงานเพิ่มเติมว่าธนาคารกลางกำลังจะตรวจสอบงานวิจัยก่อนทำเงินดิจิทัล (CBDC) ของตนเอง


หลายประเทศทั่วโลกกำลังวิจัยเงินดิจิทัล CBDC หรืออย่างน้อยก็ค้นคว้าว่าพวกเขาจะได้ประโยชน์ทางเศรษฐกิจหรือไม่ ?


CBDCs - รูปแบบของสกุลเงินดิจิทัลที่รวมศูนย์อิงกับเงินเฟียตและควบคุมโดยรัฐบาลซึ่งธนาคารกลางของแต่ละประเทศกำลังวิจัยอยู่ ธนาคารกลางของเนเธอร์แลนด์กล่าวในเดือนเมษายนว่า CBDC เป็นเงิน “ที่ถูก backupไว้เพื่อการชำระเงินส่วนบุคคลและทดแทนเงินสดได้" ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่ถูกและรวดเร็วเป็นคุณสมบัติที่ควรมีใน CBDCs


ฟิลิปปินส์ไม่ได้แสดงความสนใจต่อ CBDC เลยจนกระทั่งประเทศเพื่อนบ้านอย่างจีนและญี่ปุ่นกำลังมุ่งสู่การพัฒนาเงินดิจิทัล CBDC ของตนเอง


อ่านเพิ่มเติม : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480