คู่เทรด Ethereum มีสัดส่วนที่มากกว่า Bitcoin ใน กระดานแลกเปลี่ยน CEX.IO

แปลโดย Godz Admin08

สรุป

  • CEX.IO ได้รายงานการว่าคู่เทรด ETH มีการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นหลายครั้งในสัปดาห์ที่ผ่านมา

  • ผู้คนกำลังฝาก BTC เข้าสู่กระดานแลกเปลี่ยนและถอน ETH ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่าความต้องการซื้อ ETH ที่เพิ่มขึ้น

  • ส่วนแบ่งการตลาดของ Bitcoin นั้นลดลงเรื่อย ๆ นับตั้งแต่การ Halving


ฤดูกาลเหรียญ Altcoin กำลังกลับมา

ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม Crypto exchange CEX.IO ได้รายงานว่าคู่เทรดเหรียญคริปโตกับ Ethereum (ETH) มีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างมาก หากย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายนการคู่เทรด ETH มีจำนวนต่ำกว่าครึ่งหนึ่งของปริมาณคู่เทรด Bitcoin / USD ซึ่งเป็นส่วนแบ่งการทำธุรกรรมมากถึง 40% ของปริมาณการซื้อขายทั้งหมด


แต่หลังจากการเพิ่มขึ้นของ DeFi (decentralized finance) - ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ผู้ใช้งานถือ private key ด้วยตนเอง ทำให้ยอดเทรดเดือนนี้เพิ่มถึง 2 ล้านเหรียญใน market cap เป็นเวลาประมาณสองสัปดาห์ Bitcoin ไม่ใช่เหรียญที่มีปริมาณซื้อขายสูงสุดอีกต่อไปในกระดาน CEX.IO เมื่อ Bitcoin มีธุรกรรมเพียง 20% ซึ่งหมายความว่ามันได้ลดลงไปถึง 50% เลยทีเดียว


การซื้อขายเหรียญคู่อื่น ๆ เพิ่มขึ้นถึง 80% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา คู่เทรด ETH พีคขึ้นถึงสามครั้งในกระดานแลกเปลี่ยน“อาจจะกล่าวได้ว่า "ETH เป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตของตลาดสกุลเงินดิจิตอล” นาย Dmytro Volkov, CTO ของ CEX.IO กล่าว


Ethereum ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นเนื่องจากราคาเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นผลมาจากความเฟื่องฟูของ DeFi ในปี 2020 โปรโตคอล DeFi ชั้นนำ อย่าง Compound, Maker และ Aave ที่อยู่บน Ethereum และโทเค็น ที่อิง Ethereum ที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่มีการเปิดตัว "yield farming" ซึ่งเป็นโปรโตคอลการกู้ยืมที่ใช้ค่าตอบแทนในแพลตฟอร์มเพื่อสร้างผลกำไร


อ่านเพิ่มเติม : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480