อัตราการยอมรับของ Ethereum หลังจาก 5 ปีได้นำหน้า Bitcoin ไปแล้ว

แปลโดย Godz Admin08

การวัดจำนวน Addresses เป็นหนึ่งในตัวชี้วัดชี้ให้เห็นว่าเมื่อครบรอบปีที่ 5 ของ Ethereum มีอัตราการเติบโตและการนำไปใช้งานแซงหน้า Bitcoin


การวัดจำนวน Addresses เป็นตัวชี้วัดที่สำคัญอย่างหนึ่งที่ชี้ให้เห็นว่า Ethereum (ETH) มีอัตราการยอมรับและการเติบโตที่รวดเร็วกว่ามากในช่วง 5 ปีแรกซึ่งมากกว่า Bitcoin (BTC)


ตารางเปรียบเทียบจำนวน Addresses ทั้งหมดหลังจาก n วัน เทียบระหว่าง Bitcoin และ Ethereum ที่มา: Cointelegraph, Glassnode, Etherscan


หากเราเปรียบเทียบจำนวน Addresses ทั้งหมด ที่สร้างในห้าปีแรกในเครือข่ายบล็อกเชนหลัก ในขณะที่จำนวน Addresses อาจเป็นมาตรวัดที่ดีของอัตราการยอมรับ แต่อาจไม่สมบูรณ์แบบด้วยเหตุผลหลายประการ เหตุผลหนึ่งคือระบบบัญชีในเครือข่ายทั้งสองนั้นแตกต่างกัน

จำนวน Addresses ทั้งหมดใน 5 ปีแรกของ Ethereum เทียบกับ Bitcoin ที่มา : Cointelegraph, Glassnode, Etherscan


ใน 600 วันแรกอัตราการเติบโตของทั้งสองเครือข่ายค่อนข้างใกล้เคียงกัน อย่างไรก็ตามภายในกลางปี ​​2017 กราฟของ Ethereum นั้นสูงชันมาก คำอธิบายที่ชัดเจนที่สุดคือความนิยมของ ICO การสร้างโทเค็นของ ERC20 นับพันและการกระจายและการซื้อขายที่ตามมาทำให้มีอัตราการสร้างที่อยู่ Ethereum มากขึ้น


ข้อได้เปรียบอีกประการหนึ่งที่ Ethereum มีตั้งแต่เริ่มแรกคือยืนอยู่เคียงข้างกับ Bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ ในขณะที่ Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีการกระจายอำนาจครั้งแรกของโลก การยอมรับของ Bitcoin ช้าและค่อยเป็นค่อยไป ความชันของกราฟก็ไม่ค่อยยกขึ้น


ในอีก 5 ปีการเปรียบเทียบที่คล้ายกันนี้จะยังคงมีความเกี่ยวข้องอยู่


ที่มา : cointelegraph.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480