ผู้ค้าปลีกมากกว่า 2,500 แห่งในออสเตรีย ให้บริการชำระเงินด้วย Bitcoin


By : Jasmine


บริษัท A1 Telekom Austria Group ผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำของประเทศออสเตรีย ได้ประกาศว่า ขณะนี้ร้านค้าปลีกมากกว่า 2,500 แห่งได้เปิดให้บริการชำระเงินด้วย Bitcoin

A1 Telekom Austria Group เป็นผู้ให้บริการการสื่อสารในรูปแบบดิจิตอลในยุโรปกลางและยุโรปตะวันออก จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เวียนนา มีลูกค้าประมาณ 25 ล้านคนและพนักงานมากกว่า 18,000 คน ปัจจุบันดำเนินงานใน 7 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรีย, บัลแกเรีย, โครเอเชีย, เบลารุส, สโลวีเนียเหนือ, มาซิโดเนีย และเซอร์เบีย.

จากการประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (27 กรกฎาคม 2020) ว่าขณะนี้บริษัทมีบริการชำระเงินที่รองรับสกุลเงินดิจิตอล ซึ่งระบุว่า:

“ณ ตอนนี้การชำระเงินของ A1 Payment กำลังรองรับการชำระเงินสกุลเงินดิจิตอล ซึ่งเป็นการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสด”

นอกจากการชำระเงินสกุลเงินดิจิตอลแล้ว ในส่วนการชำระในรูปแบบเดิม เช่น บัตรเครดิต Maestro และ Alipay ยังคงให้บริการต่อไป บริษัทได้แสดงความเห็นอีกว่า สิ่งนี้ช่วยลดปัญหาจากอัตราแลกเปลี่ยนหรือความเสี่ยงจากการขึ้นลงของมูลค่าเงิน โดยพ่อค้าไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิตอล การชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิตอล เช่น Bitcoin, Ethereum หรือ Dash จะถูกแปลงเป็นเงินยูโรในทันทีที่เกิดการทำธุรกรรม

ที่มา : news.bitcoin.com


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480