ปริมาณการซื้อขาย Bitcoin Futures พุ่งสูง 4 แสนล้านดอลลาร์ซึ่งสูงที่สุดตั้งแต่เดือนมีนาคม

แปลโดย Godz Admin08

ตลาดซื้อขายล่วงหน้า Bitcoin Futures พุ่งขึ้นพร้อมกับราคาของ Bitcoin ด้วยจำนวนสัญญาและปริมาณการซื้อขายโดยรวมเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดตั้งแต่เดือนมีนาคม


สรุป

  • เมื่อราคาของ Bitcoin สูงขึ้นตลาด Bitcoin Futures ก็เฟื่องฟู

  • จำนวนการเปิดสัญญาและปริมาณการซื้อขาย Bitcoin Futures ขึ้นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการร่วงลงอย่างรุนแรงในตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 12 มีนาคม

  • ปริมาณซื้อขายเพิ่มขึ้นทั่วทุกกระดาน Exchange รวมถึงในตลาดที่ได้รับการรับรองอย่าง Bakkt ปริมารการซื้อขายก็เพิ่มขึ้นเช่นกันในวันจันทร์

ราคาล่าสุดของ Bitcoin นั้นมาพร้อมกับปริมาณซื้อขายที่พุ่งสูงสุดในตลาดอนุพันธ์เช่นกัน


จากข้อมูลจากการวิเคราะห์ของ Skew มูลค่าจำนวนการเปิดสัญญา (open interests) Bitcoin Future สะสมกำลังทะลุ 5 พันล้านดอลลาร์มากที่สุดนับตั้งแต่ก่อนที่ราคาของ Bitcoin จะร่วงลงในระหว่างวันพฤหัสบดีกลางเดือนมีนาคม


จากจำนวน Open interest สะท้อนถึงมูลค่ารวมของสัญญาซื้อขายล่วงหน้าทั้งหมดในตลาดที่กำหนดดังนั้นจำนวน Open interest ที่สูงจึงแสดงสะท้อนถึงตลาดซื้อขายที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากสินทรัพย์อ้างอิงมีราคาสูงขึ้นด้วย


ยิ่งไปกว่านั้นปริมาณการซื้อขายรายวันของ Bitcoin Futures ในวันจันทร์ เมื่อราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้น 12% ราคา 11,300 ดอลลาร์โดยประมาณ ปริมาณการซื้อขาย Futures โดยรวมในตลาด Futures ที่มีการควบคุมและไม่มีการควบคุมรวมแล้วสูงถึง 4 แสนล้านดอลลาร์เมื่อวานนี้


สถิตินี้เป็นอันดับสองรองจากตลาด Futures ที่เคยแตะ 5 แสนล้านดอลลาร์ในเหตุการณ์ Black Thursday วันที่ 12 มีนาคมซึ่งเป็นวันที่ราคาของ Bitcoin ถูกเททิ้งราคาล่วงอย่างรุนแรงพร้อมกับตลาดหุ้นและทองคำ เมื่อเทียบโดยปกติจากปริมาณการซื้อขายรายวันในตลาด Bitcoin Futures ส่วนใหญ่จะไม่เกินกว่า 1.5 แสนล้านดอลลาร์ในระยะ 30 วันที่ผ่านมาปริมาณที่ใกล้เคียงกับสถิตินี้สะท้อนให้เห็นถึงแรงซื้อมหาศาลซึ่งส่งผลให้ Bitcoin สูงกว่า $ 10,000 การปรับขึ้นราคาของ Bitcoin เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เงินและทองคำพุ่งขึ้นเช่นกัน เนื่องจากนักลงทุนกำลังมองหาสินทรัพย์ทางเลือกเพื่อป้องกันความเสี่ยงเงินเฟ้อเนื่องจากธนาคารกลางยังคงพิมพ์เงินอย่างต่อเนื่องและความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480