รัสเซียห้ามจ่ายค่าสินค้าและบริการด้วย Bitcoin


By : Jasmineผู้ร่างกฎหมายชาวรัสเซียได้พิจารณาร่างกฎหมายเกี่ยวกับสถานะทางกฎหมายแก่ cryptocurrencies เช่น bitcoin ว่าห้ามใช้ในการชำระค่าสินค้าและบริการ

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา คณะทำงานบัญญัติกฎหมายสินทรัพย์เงินดิจิตอล (DFA) ได้พิจารณาร่างกฎหมายใหม่และลงความเห็นสรุปร่วมกันว่า “สินทรัพย์ดิจิตอลเป็นการรวมข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถยอมรับได้แต่ในขณะเดียวกันไม่สามารถใช้เพื่อชำระค่าสินค้าและบริการใดๆได้ ” กฎหมายฉบับนี้ได้รับการสนับสนุนจากสภาฝ่ายนิติบัญญัติอาวุโสนำโดยMr. Anatoly Aksakov ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะกรรมตลาดการเงินของรัฐสภา

ตามรายงานของสำนักข่าว Tass ชาวรัสเซียยังคงมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการซื้อและถือ bitcoin (BTC) และสินทรัพย์ Crypto อื่นๆ เพื่อการลงทุน แต่ก็มีสิ่งที่น่าจับตามองคือการครอบครองสกุลเงินดิจิตอล, การได้มาและการโอนโดยวิธีทางกฎหมาย จะกระทำได้ก็ต่อเมื่อมีการกำหนดใช้ทางกฎหมาย

ตามรายงาน Tass ธนาคารกลางของรัสเซียจะมีบทบาทสำคัญในการควบคุมสกุลเงินเสมือน “ธนาคารกลางเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์กำหนดคุณสมบัติของนักลงทุนในการเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิตอล” สำนักข่าวรายงาน

นอกจากนี้กฎหมายใหม่นี้ยังบังคับใช้ในสกุลเงินเสมือนเช่นกัน โดยสามารถทำธุรกรรมซื้อขายและจดทะเบียนภายในกรอบของระบบข้อมูลพิเศษ ผู้ประกอบการจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายของรัสเซียและขึ้นทะเบียนกับธนาคารกลางในรัสเซีย

จากสถานการณ์แสดงให้เห็นว่าในประเทศที่ Bitcoin ถูกบัญญัติด้วยกฎหมายที่ล้าสมัยและการเคลือบแคลงสงสัยจะส่งผลต่อการออกกฎหมายในสินทรัพย์ดิจิตอลที่ไม่เอื้ออำนวยในการใช้ประโยชน์ของมัน ทั้งนี้กฎหมายในประเทศรัสเซียฉบับก่อนหน้านี้ยังเสนอให้เรียกเก็บค่าปรับสูงถึง $7,000 ดอลลาร์ หรือจำคุก 7 ปี สำหรับผู้ที่ซื้อ Bitcoin ด้วยเงินสด

นอกจากนี้ยังวางแผนที่จะลงโทษบริษัทดำเนินธุรกรรมเกี่ยวกับสกุลเงินเสมือนโดยไม่ได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางรัสเซีย ด้วยค่าปรับสูงถึง 2 ล้านรูเบิลหรือประมาณ $28,000 ดอลลาร์


ที่มา : news.bitcoin.com


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480