ธนาคารกลางฟิลิปปินส์อนุมัติบริษัทซื้อขายสกุลเงินดิจิตอล 16 ราย


By : Jasmineจำนวนบริษัท Exchange ในประเทศฟิลิปปินส์เพิ่มขึ้นจากเดิม ซึ่ง ณ ปัจจุบันมีทั้งหมด 16 แห่ง ที่ได้รับการอนุมัติจากธนาคารกลางฟิลิปปินส์ Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) โดยบริษัทยูเนี่ยนแบงก์ช่วยอำนวยความสะดวกแก่รัฐบาลในการเปิดแอพพลิเคชั่นสำหรับการซื้อพันธบัตร

สำหรับ Exchange รายล่าสุดที่อยู่ในลิสรอการอนุมัติ คือ Remittance and transfer companies (RTC) และอีก 4 รายที่เพิ่งได้รับการอนุมัติคือ Finchain Technology Inc., Iremit Inc., Moneybees Forex Corp. และ Wibs PHP Inc.

ส่วน 12 รายที่ได้รับอนุมัติแล้วก่อนหน้านี้คือ Aba Global Philippines (Coexstar), Atomtrans Tech, Betur (dba Coins.ph), Bexpress, Bloomsolutions (Bloomx), Coinville Phils, Etranss Remittance International, Fyntegrate (dba Philippine Digital Asset Exchange or PDAX), Rebittance (Rebit, Buybitcoin.ph), Telcoin, VHCEX และ Zybi Tech (dba Juancash) อย่างไรก็ตามก็มีบางบริษัทที่ไม่ได้รับการอนุมัติและไม่ได้อยู่ในลิสข้างต้น คือ Bitan Moneytech ได้ถูกเพิกถอนไปเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2020

BSP ได้จัดตั้งกรอบการกำกับดูแลอย่างเป็นทางการสำหรับการแลกเปลี่ยน crypto โดยมีหนังสือที่ออกจากทางราชการหมายเลข 944 ลงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2017 แจกจ่ายให้ทราบอีกครั้ง เพื่อย้ำว่าการแลกเปลี่ยน Crypto จำเป็นต้องลงทะเบียนกับธนาคารกลาง BSP ก่อนการทำธุรกรรมทุกครั้ง

รัฐบาลร่วมมือกับยูเนี่ยนแบงก์และ PDAX เปิดตัวแอพพลิเคชั่นซื้อพันธบัตร


ฟิลิปปินส์ยังคงสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องในด้านทรัพย์สินดิจิตอลและเทคโนโลยีบล็อคเชน โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วสำนักธนารักษ์ร่วมมือกับยูเนี่ยนแบงก์ในฟิลิปปินส์ และ Exchange PDAX เปิดตัวแอพพลิเคชั่น Blockchain ชื่อ Bonds.ph ใช้สำหรับการแจกจ่ายพันธบัตรรัฐบาล การนำเสนอสิ่งแปลกใหม่ให้กับนักลงทุน ส่งผลให้เกิดการระดมทุนเพื่อช่วยในการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ

ทั้งนี้ยูเนี่ยนแบงก์ได้ดำเนินตามนโยบายในการอำนวยความสะดวกและเห็นเป็นรูปธรรมก่อนหน้านี้ เช่น การติดตั้งตู้เอทีเอ็ม Bitcoin เมื่อต้นปีที่แล้ว และบริษัทในเครือชื่อ UBX ก็ได้ลงทุนใน Exchange PDAX ด้วย

Mr. Edwin R. Bautista ประธานและซีอีโอของยูเนี่ยนแบงค์ กล่าวว่า “นี่เป็นครั้งแรกสำหรับการออกพันธบัตรเพื่อการค้าปลีก ช่วยยกระดับเทคโนโลยี Blockchain ในเอเชียและทั่วโลก” “ฟิลิปปินส์พร้อมที่จะเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่นี้เพื่อประโยชน์ของชาวฟิลิปปินส์ทุกคน”

ที่มา : news.bitcoin.com


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480